Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 bí quyết giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng Anh hiệu quả

Đối với chúng ta, việc học tiếng Anh từ nhỏ không còn là điều gì xa lạ. Nhưng tại sao bạn vẫn cảm thấy không thoải mái trong những cuộc hội thoại thực tế bằng tiếng Anh? Tại sao bạn không tránh khỏi lúng túng khi nói chuyện với người bản xứ, dù đã vượt qua các kì thi với điểm số không tệ? Tại sao bạn vẫn phải tốn thời gian dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong đầu trước khi nói?
Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Vấn đề ở đây là gì?

“Không thể suy nghĩ bằng tiếng Anh” là một trong những trở ngại cho người học tiếng Anh, hay bất cứ ngôn ngữ nào khác. Nghĩ bằng tiếng Anh là một trong những bước quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ , nhưng nó cũng là một bước mà nhiều người học tiếng thường bỏ qua.

Nhiều hành động của con người được thực hiện trên cơ sở thói quen, và kinh nghiệm cuộc sống cho ta biết, thật khó để từ bỏ những thói quen xấu. Cách tốt nhất để tránh những thói quen xấu là không hình thành nó ngay từ đầu. Thay vì tập từ bỏ một thói quen xấu, không thực hiện nó ngay từ đầu thì dễ hơn nhiều. Đối với việc học tiếng Anh cũng vậy, một trong những thói quen tệ nhất là dịch trong đầu.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Suy nghĩ bằng tiếng Anh không quá dễ dàng, nhưng bạn có thể tập luyện nó bất cứ lúc nào trong ngày, dưới đây là một số cách để vượt qua nó.

Học từ vựng và cụm từ trong hoàn cảnh cụ thể

Đừng chỉ học từ vựng riêng rẽ bằng cách giở từ điển. Nếu bạn đang đơn thuần là ghi nhớ từng trang của từ điển, từ giờ đừng làm thế nữa. Nếu điều kiện không cho phép bạn nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh, bạn nên nghĩ về những gì bạn đang làm, bằng tiếng Anh.

Luyện nói với người bản xứ

Bạn biết lí do tại sao việc học nhóm, hay học ở lớp không thực sự có hiệu quả không? Đó là vì bạn lắng nghe những lỗi sai của các bạn học nhiều lần, và trong trường hợp không chắc chắn, bạn có thể tin là họ đúng, và lặp lại các lỗi của họ. Vì thế, nếu có điều kiện, bạn nên học với người bản xứ. Đây là cách giúp bạn luôn cảm thấy có động lực, nhờ thế bạn sẽ học nhanh và suy nghĩ bằng tiếng Anh hiệu quả hơn, đồng thời có thể nhận được các đóng góp tích cực.

Nếu bạn không có cơ hội gặp gỡ người nước ngoài hay đi du học, bạn có thể tìm cách kết nối với người bản xứ với sự giúp đỡ của Internet: qua podcast, trao đổi ngôn ngữ, hay các chương trình giao tiếp.

Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Học tiếng Anh trong những khoảng thời gian ngắn

Cách tốt hơn là bạn nghe bản tin podcast trong 10 phút khi đang trên xe đi làm, hay nói chuyện với một người bản xứ trong vòng 30 phút. Đọc qua một bản tin bằng tiếng Anh trước khi kiểm tra email. Đây là những việc đơn giản mà bạn có thể làm hàng ngày để quen dần với việc suy nghĩ bằng tiếng Anh, mà không quá nhàm chán khiến bạn muốn từ bỏ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN