Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 cách giúp nhớ và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất ai cũng làm được

Từ vựng luôn là yếu tố quyết định đến khả năng sử dụng tiếng Anh của mỗi người. Bạn biết được càng biết được nhiều từ vựng thì khả năng nghe, nói, đọc, viết của bạn đều tiến bộ theo. Tuy nhiên có một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi học từ vựng tiếng Anh đó là tình trạng “học trước quên sau”. Vậy làm cách nào có thể học được nhiều từ vựng trong thời gian nhanh và dễ nhớ? Hãy cùng Global Learn khám phá cách làm thế nào để nhớ và sử dụng được nhiều từ vựng nhất có thế nhé!

Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Bước 1: Đừng tra nghĩa, hãy đoán nghĩa của từ

Một điều dễ thấy là khi bắt gặp một từ mới, các bạn sẽ nhanh chóng tra từ điển để xem nghĩa của từ đó là gì. Nhưng các bạn không biết rằng, bằng cách như vậy, bạn đã thất bại ngay từ khi bắt đầu con đường học từ vựng tiếng Anh. Thay vì tra nghĩa, hãy tập đoán nghĩa của từ bằng cách xem văn cảnh của câu. Hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm từ đó trên Google Images, bằng cách này, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh trực quan của từ vựng đó và đoán nghĩa.

Bước 2: Tra từ điển và học cách phát âm

Bí kíp thứ hai để học từ vựng tiếng anh đó chính là phải nhớ được âm thanh và hình dạng của từ vựng. Tức là cách viết và phát âm của từ đó. Sau khi đoán nghĩa của từ rồi bạn phải kiểm tra lại để chắc chắn mình đã đoán đúng. Nếu chẳng may không đoán được hoặc đoán sai ở bước đầu tiên thì đừng lo, lỗi sai sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đó. Bên cạnh đó, học đến từ nào bạn phải biết cách phát âm được từ đó. Hiện nay, có rất nhiều từ điển trực tuyến  giúp bạn vừa tra nghĩa, vừa tra được cách phát âm chuẩn.

Áp dụng từ vựng tiếng Anh vào giao tiếp hằng ngày

Bước 3: Đọc và học các từ liên quan

Đây là hoạt động vô cùng cần thiết vì đọc là cách tốt nhất giúp chúng ta tiếp cận với kho từ vựng tiếng Anh phong phú. Nên nhớ rằng: bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn! Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích, nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Có hàng nghìn bài báo online, các website chứa nhiều thông tin hữu ích…sự lựa chọn cho bạn là vô hạn. Vì vậy, hãy tìm đọc những thứ mà bạn cảm thấy hứng thú. Đọc là một phương pháp dễ thực hiện và mang tính thư giãn, nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Không những thế, bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới. Bên cạnh đó, hãy sử dụng một quyển từ điển hoặc mạng Internet để tìm thêm các từ liên quan và các cách diễn đạt của từ đó.

Đọc giúp nâng cao từ vựng tiếng Anh

Bước 4: Hãy tận dụng cơ hội để dùng từ đó thật nhiều

Sau khi đã ghi nhớ được mặt chữ, cách phát âm rồi thì hãy sử dụng từ vừa học bất cứ khi nào có thể. Cách học từ vựng tiếng anh nhanh và nhớ lâu đơn giản nhất chính là đặt câu. Đừng cố gắng sử dụng những cấu trúc câu hoặc thì ngữ pháp phức tạp, hãy đơn giản hóa mọi thứ để có thể có được cách nhớ từ vựng hiệu quả, đó chính là cách học tốt từ vựng tiếng anh. Ngoài việc đặt câu, hãy sử dụng từ đó thật nhiều lần trong việc giao tiếp với người khác để nhớ lâu hơn hoặc đơn giản là tự nói với bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn tập cách phát âm chuẩn khi nói từ đó trong một câu và nhớ được văn cảnh sử dụng của từ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN