Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Tự học tiếng Anh tại nhà không còn là cụm từ xa lạ đối với nhiều người học tiếng Anh. Nhiều người có thể có những cách khác nhau để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Nhưng đâu mới là cách hữu hiệu nhất? Global Learn gợi ý cho bạn 3 cách tự học tiếng Anh hiệu quả để bạn có thể rèn luyện tại nhà.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

  • Luyện nói trước gương

Kỹ năng nói là kỹ năng cần phải được luyện tập thường xuyên, vì bạn cần phải vận dụng toàn bộ những từ vựng, ngữ pháp đã được học vào trong văn nói và thời gian suy nghĩ là ngang bằng với thời gian nói, tức là bạn sẽ không có thời gian để định hình hoàn chỉnh cả câu rồi mới bắt đầu nói. Do đó, nếu bạn chưa đủ tự tin nói chuyện tiếng Anh với người khác, thì cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất là hãy thử nói to trước gương. Giống như bạn đang nói chuyện với ai đó, nhìn vào gương bạn sẽ có cảm xúc để nói hơn, câu nói của bạn cũng sẽ tự nhiên hơn. Hãy tự đặt ra những câu hỏi và trả lời chúng trước gương, hoặc nhắc nhở bản thân trước gương bằng những câu tiếng Anh. Như vậy bạn sẽ quen dần với tư duy tiếng Anh, cũng có thể tự nhận ra lỗi sai của bản thân khi nói to và ghi âm lại. Dần dần, việc sử dụng tiếng Anh như một thói quen sẽ không còn là điều xa lạ với bạn nữa.

Cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ từ Global Learn.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

  • Luyện nghe truyện tiếng Anh

Có rất nhiều chia sẻ về việc luyện nghe qua phim, điều đó cũng rất tốt nếu bạn có thể nghe với tốc độ người bản ngữ nói trên phim. Nhưng nếu bạn chưa quen với việc nghe tiếng Anh với tốc độ nhanh như vậy thì luyện nghe truyện tiếng Anh là một cách học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bởi vì các câu chuyện được kể lại trên các trang mạng đều là những mẩu truyện ngắn, hoặc chuyện cổ tích mà bạn thường được nghe bà, mẹ, chị hay cô kể lại. Những câu chuyện này thường dành cho trẻ em, do đó, tốc độ đọc cũng tương đối chậm, rõ và dễ nghe. Từ ngữ cũng quen thuộc và không nhiều từ mới. Các bạn đã biết trước cốt truyện, giờ chỉ việc nghe bằng tiếng Anh thôi. Khi cảm thấy đã đủ tự tin, bạn có thể chuyển sang nội dung nghe khác.

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

  • Luyện đọc sách song ngữ

Đọc là một trong những cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất, không chỉ giúp bạn trau dồi thêm từ vựng, mà còn giúp bạn luyện khả năng bao quát ý chính hoặc lấy thông tin chi tiết. Điều được quan tâm ở đây là nên đọc gì?

Sách hoặc truyện song ngữ là một ý tưởng hay cho việc luyện đọc. Có rất nhiều thể loại sách song ngữ mà bạn có thể tìm thấy ở các nhà sách hoặc trên mạng như truyện tranh, truyện ngắn, truyện cười, tâm lý học,…Một vài tiêu đề bán chạy nhất hiện nay như: “The Best Of Chicken Soup For The Soul”, “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký”, “Phép Màu Đêm Giáng Sinh”, …Các bạn có thể chọn nội dung và thể loại sách mà mình thích để việc đọc không còn nhàm chán nữa.

Với những cách mà Global Learn đã gợi ý, các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình ngay tại nhà. Điều quan trọng là phải kiên trì và liên tục vì bạn không thể giỏi tiếng Anh trong một sớm một chiều được.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN