Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 Lý Do Thực Tế Mách Bảo Giáo Viên Nước Ngoài Nghỉ Việc

Nhiều người biết rằng phương pháp 1 kèm 1 với người ngoại quốc mang lại hiệu quả cao hơn vì tương tác nhiều hơn giữa người học và giáo viên thế nhưng tỷ lệ giáo viên nước ngoài tự ý bỏ ngang việc ở Việt Nam khá cao, trở thành một góc nhìn tiêu cực khi quyết định khi lựa chọn loại hình học tập này.

Để có lý lẽ sát thực để hiểu rõ vấn đề hơn, Global Learn chia sẻ cùng bạn 3 lý do giáo viên người nước ngoài nghỉ việc phổ biến.

  1. Tây ba lô “ghé” du lịch, sẵn kiếm thêm

Vì lý do họ đến với một quốc gia nào đó chính là khám phá và trải nghiệm với con người tại đó. Nên việc giữ chân ở lại là điều không khả thi. Họ chỉ muốn tranh thủ vài tháng ngắn ngủi kiếm thêm chút đỉnh để tiêu xài với vốn ngoại ngữ của mình chứ không hề có ý định gắn bó lâu dài hoặc phát triển sự nghiệp giáo dục tại đây. Vì vậy, với thể loại “giáo viên trá hình” này bạn thường không lường trước thời gian họ bỏ đi hoặc ngừng bài giảng vào lúc nào.  

  1. Chỉ là người ngoại quốc và không bằng cấp

Thêm một lý do nữa, một số trung tâm tuyển dụng giáo viên ngoại quốc mà không cần bằng cấp. Bởi vì, mức chi phí chi trả cho giáo viên sẽ rẻ hơn, nguồn nhân sự sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, cũng thoải mái giảm giá, khuyến mãi, chiết khấu cực kì rẻ dành cho khách hàng. Nhưng khi vỡ lẽ sự thật, họ không có bằng cấp đồng nghĩa không có kiến thức giảng dạy, và buổi học trôi qua khá “đơn giản” là vui chơi cho hết giờ và nhận lương. Thế nên, nếu không có cam kết về bằng cấp thì chất lượng giáo viên cũng như bài giảng có thể không có đủ giá trị mang lại kết quả hoàn toàn không tương xứng cho dù chi phí có rẻ hơn đôi chút.  

  1. Thiếu kinh nghiệm và thiếu kiểm soát

Phần nữa, vì thiếu kinh nghiệm trong giảng dạy nên người nước ngoài “gắn mác” giáo viên này thường khó tìm ra được lộ trình học tập phù hợp cũng như linh hoạt trong việc sử dụng các phương pháp giúp cải thiện trình độ Anh ngữ đối với học viên. Và việc lỏng lẻo trong khâu quản lý của phía môi giới cũng vô hình chung không kiểm soát được việc “giáo viên” đó tương tác với học viên cũng như truyền đạt buổi học ở mức độ nào.

Mong rằng những chia sẻ thực tế từ Global Learn sẽ giúp bạn giải đáp được lý do vì sao giáo viên nước ngoài thường bỏ ngang việc. Những cam kết về chất lượng cũng như bằng cấp chứng thực sẽ mang lại uy tín để bạn có thể tin tưởng hơn về việc lựa chọn giáo viên ngoại quốc để phát triển kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN