Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 mẹo chọn giáo viên tiếng Anh giúp bạn mau tiến bộ

Vì “thầy nào trò nấy” – phát âm, ngữ điệu, vốn văn phạm và vốn văn hoá, ứng xử bằng tiếng Anh của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ giáo viên. Chọn đúng giáo viên tiếng Anh, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Giáo viên tiếng Anh

Kinh nghiệm và bằng cấp của giáo viên nước ngoài

Rèn luyện tiếng Anh với giáo viên bản xứ có thể giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, sinh động. Nhưng để học hiệu quả và chuẩn xác, việc “kiểm tra” kinh nghiệm của giáo viên cũng giúp bạn tránh được trường hợp học với giáo viên không có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế, chưa có kinh nghiệm và thiếu kỹ năng sư phạm. Vấn đề vốn đang khá phổ biến ở Việt Nam.

Lợi ích khi bạn học với giáo viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm và có bằng cấp là bên cạnh được tiếp thu kiến thức một cách khoa học và vững chắc, bạn còn được hỗ trợ về mặt tinh thần khi học tiếng Anh. Những thầy cô có kinh nghiệm sẽ có những phương pháp dạy để khích lệ khi bạn muốn bỏ cuộc hay “thúc ép” khi bạn chậm tiến độ để bạn đạt được mục tiêu học tập đề ra. Vì bên cạnh phương pháp học, tâm lý cũng là rào cản khiến bạn khó tiến bộ khi học tiếng Anh.

giáo viên tiếng Anh

Giáo viên bản xứ bắt buộc phải bằng cấp gì mới đạt chuẩn dạy quốc tế?

Trên thế giới quy định khá rõ những giáo viên có đủ chứng chỉ sư phạm mới đạt chuẩn dạy ngoại ngữ. Hai chuẩn phổ biến dành cho giáo viên tiếng Anh là TESOL hoặc CELTA.

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác, được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1.000 trường học, trung tâm ngoại ngữ trên khắp thế giới. Còn CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults) là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn, do đại học Cambrige cấp. CELTA được công nhận trên toàn thế giới. Khi chọn giáo viên bản ngữ chuẩn quốc tế, bạn nên cân nhắc đến yếu tố này.

Giáo viên tiếng Anh

Chỉ nên học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ?

Nếu đã có thể nghe và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh, việc học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn mau tiến bộ. Nhưng nếu với người học bắt đầu, học ngay với giáo viên bản xứ sẽ gây áp lực tâm lý và khó tiến bộ. Bạn không nghe hiểu được lời giáo viên nói nên sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Và bạn sẽ cảm thấy áp lực, sợ tiếng Anh, và thậm chí thấy nản và muốn bỏ cuộc. Vì vậy, học thêm với giáo viên tiếng Anh người Việt sẽ là bước đệm để bạn hình thành thói quen nghe nói bằng tiếng Anh, giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi học với giáo viên bản xứ.

Dù học với giáo viên nào, trong quá trình học, cố gắng sử dụng tiếng Anh 100% trong lớp học, tìm học các tài liệu tiếng Anh tương tác bằng video hay các trò chơi để kích thích kĩ năng nghe nói tiếng Anh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN