Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 mẹo học tiếng Anh nhanh nhất

Vì sao việc học tiếng Anh lại quá khó với bạn? Vì bạn chưa biết cách đơn giản hóa việc học của mình thôi. Thực chất việc học tiếng Anh sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn biết được 3 mẹo học tiếng Anh nhanh nhất mà Global Learn gợi ý dưới đây.

Mẹo học tiếng Anh nhanh nhất

  1. Dùng bản đồ tư duy

Chắc hẳn bạn đã nghe qua về bản đồ tư duy và cách dùng của nó trong nhiều môn học rồi đúng không? Trong tiếng Anh, bản đồ tư duy cũng chính là một trong những công cụ hỗ trợ cho việc học tiếng Anh tốt nhất. Bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy để học từ vựng, hoặc cấu trúc ngữ pháp liên quan. Ví dụ như: khi dùng 1 bản đồ tư duy để học các từ vựng liên quan của cùng một chủ đề, bạn có thể vẽ một hình ảnh thể hiện chủ đề ở trung tâm, rồi vẽ mũi tên chỉ các từ liên quan xung quanh hình ảnh đó. Như vậy, khi nhìn lại, bằng các mắt xích bạn đã liên kết mà bạn có thể ngay lập tức nhớ ra ý nghĩa của các từ vựng. Bản đồ tư duy không chỉ có thể giúp bạn nhớ nhanh, nhớ lâu mà còn có logic các thông tin mà bạn học, do đó, nó được xem là một trong những mẹo học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Mẹo học tiếng Anh nhanh nhất

  1. Sử dụng hình ảnh, âm thanh sinh động

Dù là đối với người lớn hay trẻ em thì việc sử dụng hình ảnh và âm thanh cũng được xem như là một mẹo học tiếng Anh nhanh nhất vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới từng người. Cho nên, khi học tiếng Anh, không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng có thể sử dụng các hình ảnh vui nhộn liên quan để tăng hứng thú khi học. Ví dụ, khi học từ vựng về loài vật, thay vì viết nghĩa của từ, bạn hãy vẽ con vật ấy bên cạnh một cách ngộ nghĩnh, hay là nghe tiếng kêu của các con vật rồi nói tên loài vật;…như vậy, bạn vừa có niềm vui khi học, vừa có thể học thuộc từ.

        Mẹo học tiếng Anh nhanh nhất                                                       

  1. Tạo động lực cho bản thân hàng ngày

Tất cả các phương pháp dù được cho là mẹo học tiếng Anh nhanh nhất cũng sẽ đều trở nên vô nghĩa nếu bạn không thực sự cố gắng. Vậy nên, trước hết, hãy tự tạo động lực cho bản thân vào mỗi sáng để ngày nào bạn cũng sẽ có đầy năng lượng và ý chí để học. Hãy luôn nhắc nhở bản thân về mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Đó là một trong những động lực lớn nhất để hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn không bị gián đoạn.

3 cách tự học tiếng Anh hiệu quả

Với 3 mẹo nhỏ trên, Global Learn hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng thành công trên con đường chinh phục thứ ngôn ngữ tiếng Anh này nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN