Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 nguyên tắc quan trọng hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả từ các chuyên gia

Bạn luôn tìm kiếm một cách học tiếng Anh hiệu quả nhưng vẫn chưa thể tìm được cách nào có thể áp dụng với mình? Bạn luôn thắc mắc tại sao người khác có thể học tốt tiếng Anh còn mình thì không? Bạn cần một phương pháp phù hợp soi đường dẫn lối để bạn có thể giao tiếp tốt tiếng Anh vào một ngày không xa? Vậy thì hãy xem hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả sau đây từ các chuyên gia của Global Learn để bắt đầu “yêu” lại tiếng Anh nhé!

Hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả

  1. Bắt đầu từ phát âm

Phát âm luôn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình luyện tập giao tiếp tiếng Anh của bạn, từ kỹ năng nghe đến kỹ năng nói. Nếu có ai đó nói với bạn rằng “bây giờ cứ tập cho biết nói đi, sau này sửa phát âm sau” thì bạn nên cân nhắc lại, vì khi phát âm sai đã thành thói quen thì sẽ rất khó sửa. Phát âm sai chủ yếu nằm ở những lỗi: không phát âm phụ âm cuối, không phân biệt âm dài và âm ngắn và không phát âm rõ những âm dễ nhầm lẫn. Đó là lý do mà hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả từ Global Learn khuyên bạn nên luyện phát âm thật tốt khi học tiếng Anh.

Hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả

  1. Đừng bỏ qua những thứ cơ bản

Có thể điều này khiến bạn nhàm chán, nhưng có một sự thật phũ phàng rằng bạn không thể chạy nếu chưa biết đi. Những kiến thức cơ bản là nền tảng cho những kiến thức phức tạp hơn, cho nên, đừng bỏ qua những bước cơ bản. Có nhiều người đăng ký các khóa học tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm, nhưng sau khi kết thúc khóa học thì vẫn chốt một câu rằng “tôi không thể nghe được, tôi không thể nói được”. Vậy nên hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả của Global Learn gợi ý cho bạn một vài giáo trình cơ bản như:

Vì đâu cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả lại không hiệu quả?

– Luyện nghe từ tài liệu Basic Tastics for Listening và Listen Carefully, để nghe quen với những thứ cơ bản nhất, sau đó nâng dần level lên các tài liệu khác như Pet, sau đó mới kết hợp với các mẩu audio dài hơn và khó hơn, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ hơn hẳn.

– Luyện nói: bạn có thể bắt chước theo những câu nói mà bạn nghe được trong các video trên youtube, trên các chương trình tiếng Anh, các audio luyện nghe, hoặc luyện nói theo từng chủ đề trong tài liệu New Interchange, một trong những giáo trình nổi tiếng của Cambridge được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để giúp những người mới bắt đầu luyện nói tiếng Anh.

Hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả

  1. Học từ vựng đúng cách

Dừng ngay việc học từ vựng một cách riêng lẻ!

Thắc mắc của hầu hết những người học tiếng Anh là tại sao người khác có thể biết nhiều từ vựng như vậy? Tại sao mình học từ vựng rất nhiều mà không thể dùng được từ nào? Câu trả lời là hãy thay đổi cách học từ vựng riêng lẻ. Hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả từ Global Learn khuyên bạn hãy học từ vựng theo nhóm từ, đặc biệt, mỗi khi tra từ điển một từ mới, đừng chỉ xem nghĩa của từ. Kỹ năng tra từ điển là phải xem nghĩa, từ loại, cách phát âm, cách dùng trong ngữ cảnh và cả ví dụ. Xem nghĩa của từ chỉ giúp bạn biết nghĩa của từ, tự đặt ví dụ có chứa từ ấy mới có thể giúp bạn nhớ được từ. Cách này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn, mỗi khi nhắc đến từ này, bạn sẽ ngay lập tức nhớ đến ví dụ mình đã đặt và cũng sẽ nhớ ngay nghĩa và cách dùng của từ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN