Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 nguyên tắc vàng giúp bạn tự học Anh văn giao tiếp thành công

Tự học bất kì ngôn ngữ nào cũng là một thử thách không nhỏ với người học, đòi hỏi những nỗ lực rất lớn. Tuy vậy, vẫn có nhiều bạn học viên đạt được thành công, tự tin trong giao tiếp dù là tự học Ang văn giao tiếp tại nhà. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn chinh phục thử thách khó nhằn này?

tự học Anh văn giao tiếp

Nguyên tắc 1: Xác định rõ mục tiêu

Quyết tâm tự học Anh văn giao tiếp là đặt ra cho bản thân một thử thách đòi hỏi rất nhiều cố gắng. Bởi vậy, xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu giúp bạn có thêm động lực cũng như tìm được phương pháp học tập phù hợp. Đó có thể là tự tin khi trò chuyện cùng người nước ngoài, phục vụ cho công việc hay chỉ để hiểu những câu thoại trong phim mà không cần sub… Dù mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì, có cho mình một đích đến cuối cùng sẽ giúp bạn nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để tiến bộ.

Tuy vậy, đừng áp lực bản thân bằng những mục tiêu quá cao. Tự học Anh văn giao tiếp, bạn không thể nói tự tin, trôi chảy chỉ trong 1 tháng, xem phim không cần sub trong ngày một ngày hai… Do đó, lập kế hoạch học tập cho từng giai đoạn là một bí quyết thành công khác, đạt được những thành tựu nhỏ trong từng giai đoạn đề ra sẽ giúp bạn lạc quan, tự tin hơn để không bỏ cuộc giữa chừng.

tự học Anh văn giao tiếp tại nhà

Nguyên tắc 2: Học chính xác ngay từ những điều căn bản nhất

Phát âm không chuẩn, dùng từ sai ngữ cảnh… là những lỗi rất hay mắc phải khi bạn khi tự học Anh văn giao tiếp tại nhà. Tự học đồng nghĩa với việc không có người hướng dẫn trực tiếp, giải đáp các vấn đề còn thắc mắc, rất dễ dẫn đến việc bạn phạm những lỗi sai cơ bản.

Lỗi phát âm khi tự học Anh văn giao tiếp ở nhà

Phát âm chính là rào cản lớn nhất khiến người học gặp trở ngại trong giao tiếp. Khi tự học Anh văn giao tiếp qua phim ảnh, ca nhạc, hay Youtube…bạn có thể học được nhiều từ vựng, lắng nghe các ngữ điệu khác nhau.

Lỗi sử dụng từ sai ngữ cảnh, cấu trúc ngữ pháp không phù hợp.

Ngoài vấn đề trong phát âm, văn cảnh chính là lỗi thường xuyên mắc phải nhất khi bạn tự học Anh văn giao tiếp tại nhà. Những câu thoại, “tiếng lóng”… bạn học được qua mỗi clip, mỗi bộ phim có thể không thật phù hợp trong những tình huống giao tiếp thường ngày.

Cách tự học Anh văn giao tiếp

Nguyên tắc 3: Học từ những nguồn uy tín

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin đem đến cho chúng ta một nguồn tài liệu khổng lồ, dễ dàng tiếp cận. Bởi vậy rất nhiều người lựa chọn phương pháp tự học Anh văn giao tiếp ở nhà qua phim ảnh, Youtube, trang web online…

Bạn có thể tham khảo kênh Youtube: VOA Learning English, trang web xem phim: Studyphimvn

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN