Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

3 yếu tố giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản dễ dàng

Để nâng cao ngoại ngữ, học sinh cần có môi trường phản xạ, tăng cường kiến thức, từ vựng và rèn luyện khả năng tư duy bằng ngôn ngữ này. Để sử dụng tiếng Anh lưu loát như ngôn ngữ thứ hai ngoài việc học tiếng Anh, cần bổ sung nhiều kĩ năng khác giúp cho việc nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản dễ dàng hơn.

Giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Phản xạ nói tiếng Anh trong những tình huống khác nhau

Hiện nhiều học sinh học tiếng Anh theo phương thức học thuộc lòng. Nếu có tình huống để thực hành thì cũng mang tính chất giả định, với những câu hỏi và trả lời có sẵn để người học làm theo. Vì thế, khi va chạm thực tế, gặp những hoàn cảnh hơi khác với sách giáo khoa, nhiều bạn có thể sẽ lúng túng không biết xử lý thế nào.

Để giao tiếp tiếng Anh cơ bản tốt, chúng ta nên sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động hàng ngày. Có thể tham gia các hoạt động nơi có nhiều cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời khuyến khích nói tiếng Anh với bạn bè khi chơi thể thao hay tham gia các sự kiện ngoại khoá. Những hoạt động này sẽ tạo ra phản xạ sử dụng tiếng Anh tự nhiên hơn.

Yếu tố giúp nâng cao giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Tăng cường vốn kiến thức và từ vựng tiếng Anh

Một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ lúng túng trong giao tiếp tiếng Anh cơ bản là do vốn kiến thức và từ vựng không đủ rộng. Giả sử khi được hỏi về sự hình thành trái đất bằng tiếng Anh thì nhiều em không biết trả lời thế nào. Ngoài việc thiếu kiến thức về lĩnh vực này nhiều em lại không biết diễn đạt bằng tiếng Anh thế nào.

Do vậy, để sử dụng giao tiếp tiếng Anh cơ bản thành thạo, trẻ cần được trang bị vốn kiến thức và văn hoá bằng tiếng Anh. Bạn nên tích cực đọc và xem các văn hoá phẩm bằng ngôn ngữ này. Sở dĩ ở các nước Bắc Âu trẻ em có thể nói được tiếng Anh thành thạo, vì ngay từ bé, các em đã được xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Tại những nước này, các chương trình sẽ được phát bằng ngôn ngữ gốc kèm phụ đề chứ không dịch hay lồng tiếng như ở Việt Nam.

Tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Tư duy bằng tiếng Anh

Đây là một trong những kĩ năng khó nhất nhưng cũng là biểu hiện rõ nhất của việc sử dụng giao tiếp tiếng Anh cơ bản thành thạo như người bản địa. Khi bạn đã biết sử dụng tiếng Anh trong những tình huống khác nhau và có vốn kiến thức phong phú thì việc tư duy bằng ngôn ngữ này sẽ đến tự nhiên.

Tư duy tốt bằng tiếng Anh, đồng thời được trau dồi các kĩ năng mềm để có thể tự tin thuyết trình, tranh luận cùng với bạn bè về những chủ đề khác nhau. Các bạn cũng biết tự đọc sách và mở rộng kiến thức bằng tiếng Anh, rèn luyện khả năng tư duy.

Giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Tuy nhiên, để đi từ việc bắt đầu học tới sử dụng giao tiếp tiếng Anh cơ bản thành thạo là một hành trình khá dài. Thay vì tạo áp lực hay gây sức ép cho chính mình thì bạn nên tìm những lớp học tiếng Anh phù hợp, trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cần thiết để có thể tự tin sử dụng ngôn ngữ này.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN