Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 bí quyết giúp bạn tự học giao tiếp tiếng Anh thành công

Tự học bất kì ngôn ngữ nào cũng là một thử thách không nhỏ với người học, đòi hỏi những nỗ lực rất lớn. Tuy vậy, vẫn có nhiều bạn học viên đạt được thành công, tự tin trong giao tiếp dù là tự học tại nhà. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn chinh phục thử thách khó nhằn này? Bài viết kì này, cùng Global Learn khám phá những nguyên tắc vàng giúp bạn tự học giao tiếp tiếng Anh thành công nhé!

Tự học giao tiếp tiếng Anh Bí quyết 1: Tự học giao tiếp tiếng Anh – Xác định rõ mục tiêu

Quyết tâm tự học giao tiếp tiếng Anh là đặt ra cho bản thân một thử thách đòi hỏi rất nhiều cố gắng. Bởi vậy, xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu giúp bạn có thêm động lực cũng như tìm được phương pháp học tập phù hợp. Đó có thể là tự tin khi trò chuyện cùng người nước ngoài, phục vụ cho công việc hay chỉ để hiểu những câu thoại trong phim mà không cần sub… Dù mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì, có cho mình một đích đến cuối cùng sẽ giúp bạn nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để tiến bộ.

Tự học giao tiếp tiếng Anh

Bí quyết 2: Học chính xác ngay từ những điều căn bản nhất.

Phát âm không chuẩn, dùng từ sai ngữ cảnh… là những lỗi rất hay mắc phải khi bạn khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Tự học đồng nghĩa với việc không có người hướng dẫn trực tiếp, giải đáp các vấn đề còn thắc mắc, rất dễ dẫn đến việc bạn phạm những lỗi sai cơ bản.

Bí quyết 3: Tự học giao tiếp tiếng Anh – Học từ những nguồn uy tín

Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin đem đến cho chúng ta một nguồn tài liệu khổng lồ, dễ dàng tiếp cận. Bởi vậy rất nhiều người lựa chọn phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà qua phim ảnh, Youtube, trang web online…

Tự học giao tiếp tiếng Anh

Bí quyết 4: Luyện tập, luyện tập và luyện tập.

Có thể bạn đọc sẽ ngạc nhiên hỏi, tự học đồng nghĩa với việc học một mình, vậy luyện tập với ai? Không ai hiểu lực học của bạn bằng chính bản thân bạn. Luyện tập với chính mình cũng coi như một bí quyết tự học giao tiếp tiếng Anh thành công được nhiều người áp dụng. Thay vì học 10 từ mới mỗi ngày mà không nhớ được chút nào, bạn có thể chọn cách học 1 từ 10 lần để nhớ sâu và dùng được khi cần thiết.

“Nghe – nhắc lại, nghe-trả lời, nghe-ghi nhớ” chính là yếu tố tiếp theo chúng mình muốn chia sẻ. Lặp lại câu nói theo đúng những gì mà bạn nghe được, tự hỏi vì sao họ lại nói như vậy, nói theo ngữ điệu vậy? Tuy vậy, nếu có thể hãy tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành hay tận dụng cơ hội trò chuyện cùng người bản xứ để nâng cao khả năng của mình.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN