Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 Cách Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé

Ngôn ngữ toàn cầu đang phổ biến chính là tiếng Anh. Nên bố mẹ cũng chủ động lựa chọn cách làm quen tiếng Anh cho bé từ sớm, để có những căn bản cần có hỗ trợ tương lai sau này. Global Learn chia sẻ cùng bạn 4 cách dạy tiếng Anh tại nhà cho bé hiệu quả.

Cách 1: “Học mà chơi, chơi mà học”

Ở lứa tuổi mầm non, phần lớn các bé thích vui chơi hơn thay vì ngồi học. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên sáng tạo những phương pháp dạy học tiếng Anh tại nhà cho con mình. Ví dụ, bé không thể nhớ hết mặt chữ từ tiếng Anh mới, bạn có thể sử dụng flashcard gồm những bộ từ vựng theo từng chủ đề khác nhau như quần áo, con vật, thời gian… để tương tác cùng bé.

Ở mỗi chủ đề hãy để cho bé sáng tạo theo trí tưởng tượng và nhớ hình của mình. Ngoài ra, bạn vẫn có thể để bé tự chọn chủ đề nếu con yêu thích. Đây là một cách học khơi gợi sự sáng tạo và sự hứng thú ở bé khi học tiếng Anh.

Cách 2: Có nên theo đúng quy trình “nghe – nói – đọc – viết”

Nhận định cho rằng bé học ngoại ngữ phải theo đúng quy trình 4 kỹ năng “nghe – nói – đọc – viết”, liệu điều đó có đúng? Trên thực tế, chúng ta không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe – nói – đọc – viết, mà nên thoải mái với bất kỳ thời điểm nào và kỹ năng nào mà các bé giỏi.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên về việc nên để bé tiếp xúc với tiếng Anh lúc đầu là qua kỹ năng nghe. Sau đó, bạn nên dựa theo ý thích của đứa bé mà khai thác các nội dung và các kỹ năng khác cho phù hợp với trình độ của bé.

Cách 3: Giao tiếp tiếng Anh cùng bé

Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, cha mẹ nên bắt đầu ngày bằng câu chào Good morning với các bạn nhỏ. Luôn tạo một môi trường tiếng Anh xung quanh bé, mọi nội dung nói đều liên quan đến tiếng Anh hoặc khi giao tiếp với các con.

Bé có khả năng lắng nghe và lặp lại những gì người khác nói. Vì vậy, hãy tận dụng những ưu điểm này để dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả.

Cách 4: Hành động, hình ảnh xung quanh nhà

Một số ý kiến cho rằng, trẻ em dễ bị thu hút bởi hành động, hình ảnh nhiều hơn nên dạy tiếng Anh bằng “trực quan” cho bé là cách tốt nhất. Bố mẹ có thể lấy miếng giấy note nhỏ vẽ hình kèm từ apple lên trên, sau đó dán lên những khu vực mà bé thường xuyên chơi trong nhà.

Ngoài ra, bạn có thể dán tên lên toàn bộ vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh, để bé nhìn thấy thường xuyên các từ vựng tiếng Anh kèm theo đồ vật minh hoạ thực tế. Bạn không cần phải nhắc lại cho bé mỗi ngày vì các bé đã có thể ghi nhớ được từ đó có tiếng Anh là gì.

Mong rằng một số cách Global Learn chia sẻ ở trên có thể phần nào giúp bố mẹ dạy tiếng anh tại nhà cho bé một chủ động. Hãy nhớ, bạn có thể giúp bé làm quen thông qua những tương tác thường ngày và đừng cố gắng “ép” trẻ đi đúng theo quy trình ở lứa tuổi mầm non.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN