Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 điều mà mỗi bậc phụ huynh nên biết khi cho bé học ngoại ngữ

Hiện nay cho con em học tiếng Anh là một nhu cầu tất yếu đối với các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh, đặc biệt là những phụ huynh có con ở lứa tuổi mầm non, đang băn khoăn, không biết nên cho con mình bắt đầu làm quen và học tiếng Anh từ độ tuổi nào? Phương pháp học ra sao để đem lại hiệu quả và phù hợp với bé? Dưới đây là 4 lời khuyên từ Global Learn về vấn đề cho các bé học ngoại ngữ từ sớm hiện nay.

Bé học ngoại ngữ 1. Có nên cho bé học ngoại ngữ từ sớm?

Giai đoạn mầm non là giai đoạn tốt nhất để học ngoại ngữ, đây là giai đoạn mà trẻ có thể thẩm thấu và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất. Hầu hết trẻ học tiếng Anh giai đoạn này đều có khả năng nói tiếng Anh như người bản ngữ và có khả năng tiếp thu hiệu quả nhất.

2. Bé học ngoại ngữ có bị rối loạn ngôn ngữ khi học tiếng Anh từ sớm không?

Câu trả lời là Không! Trẻ em trên toàn thế giới đều có thể học hơn 1 ngôn ngữ mà không gặp vấn đề gì trong quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ. Và theo như trung tâm nghiên cứu trẻ em Yale chứng minh rằng “Sự linh hoạt và khả năng giải quyết vấn đề của trẻ nói được 2 ngôn ngữ vượt trội hơn hẳn trẻ chỉ nói được 1 ngôn ngữ. Sự kích thích khả năng ngôn ngữ là yếu tố quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ.”  

Bé học ngoại ngữ

Hay như nhà ngôn ngữ học Mỹ Noam Chomsky thì  “Não của trẻ em bao gồm bộ phận hấp thụ ngôn ngữ bẩm sinh, có liên hệ mật thiết với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Bằng cách sử dụng khả năng này, trẻ dễ dàng hiểu được các ngôn ngữ và nhờ đó thông thạo ngôn ngữ.”    

3. Trẻ chưa biết viết học tiếng Anh được không?

Cũng giống như tiếng Việt, những đứa bé học ngoại ngữ sẽ bắt đầu hình thành kỹ năng nghe nói trước song song với việc nhận diện mặt chữ từ đó mới bắt đầu phát triển khả năng đọc và viết tiếng Anh.

Bé học ngoại ngữ

4. Con tôi học tiếng Anh đã 3 năm nhưng vẫn không nói được nhiều? Vì sao?

Là do môi trường con bạn đang học không đúng phương pháp dạy hoặc do bạn đầu tư chưa đúng môi trường học tiếng Anh cho con. Bên cạnh những phương pháp dạy học, môi trường học tiếng Anh cũng là một yếu tố quan trọng, trong quá trình giảng dạy cần sử dụng 100% tiếng Anh nhằm tạo ra cho trẻ một môi trường như tiếng mẹ đẻ để dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách nhanh và hiệu quả nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN