Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 khó khăn thường gặp của sinh viên khi học tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh là một công cụ vô cùng mạnh mẽ mà ai cũng phải có để hội nhập với thế giới hiện đại. Điều này không đơn giản, đặc biệt với 4 khó khăn mà 99% sinh viên người Việt mắc phải khi học tiếng Anh giao tiếp. Nhận biết được tầm quan trọng của tiếng Anh, việc dạy và học đang ngày càng được đẩy mạnh. Nhưng một điều đáng buồn là vẫn có rất nhiều sinh viên không thể nào học tốt tiếng Anh. Vậy đâu là những khó khăn mà họ đang gặp phải, hãy cùng Global Learn tìm hiểu nhé!  

Sinh viên học tiếng Anh giao tiếp

Vốn từ vựng, cấu trúc câu hạn hẹp

Rất nhiều sinh viên gặp khó khăn trong khi học tiếng Anh giao tiếp vì vốn từ vựng, cấu trúc câu hạn hẹp. Mặc dù theo kết quả khảo sát có được thì có rất nhiều người bắt đầu học tiếng Anh từ bậc tiểu học nhưng cho đến lúc học đại học thì vốn từ vựng và cấu trúc câu vẫn tương đối ít.

Một điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng với cách học ghi chép các từ vựng và cấu trúc nhiều lần mà ta vẫn thường làm không hề đem lại hiệu quả cho việc ghi nhớ và giao tiếp. Vấn đề này có thể được cải thiện nếu bạn học từ vững bằng cách tăng cường giao tiếp, tự tưởng tượng các tình huống giao tiếp để có thể hình thành phản xạ tự nhiên trong một tình huống giao tiếp thực sự.

học tiếng Anh giao tiếp

Không nhận ra âm tiếng Anh

Cấu trúc của tiếng Anh bao gồm cả nguyên âm, phụ âm, trọng âm và ngữ điệu. Khó khăn mà sinh viên thường gặp phải chính là không nhấn vào trọng âm, nói mà không có ngữ điệu. Điều này gây cản trở rất nhiều trong việc học tiếng Anh giao tiếp.

Khi nghe người bản xứ phát âm chuẩn bạn không thể nào nhận biết được khi mà bình thường bạn ghi nhớ từ đó theo một cách hoàn toàn khác. Và ngược lại khi bạn diễn đạt người bản xứ cũng không hiểu bạn đang muốn nói gì.

Thiếu tự tin trong giao tiếp

Việc thiếu tự tin tạo một rào cản rất lớn trong quá trình cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Nó thường xuất phát từ suy nghĩ sợ sai, sợ mắc lỗi, khả năng nghe còn yếu khiến bạn e dè, rụt rè, ngập ngừng khi nói tiếng Anh.

Tuy nhiên đây là vấn đề xuất phát từ chính tâm lý của bản thân, người thắt nút cũng chính là người mở nút, bạn nên thoải mái và tích cực hơn trong suy nghĩ của mình. Khi việc giao tiếp trở thành nổi ám ảnh thì việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ càng trở nên xa vời hơn.

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Anh

Đây là vấn đề thường thấy của sinh viên cũng như người học tiếng Anh giao tiếp. Khi giao tiếp, cũng như viết bài bạn thường nghĩ bằng tiếng Việt trước sau đó mới dịch sang tiếng Anh. Điều này hình thành thói quen xấu khiến bạn không thể phản xạ tiếng Anh tốt được.

Bạn luôn phải mất thời gian cho việc dịch và không thể nào nhớ được từ vựng tốt. Ngoài ra giai đoạn dịch khiến cuộc hội thoại bị ngắt quảng và thể hiện sự thiếu tự tin, chuyên nghiệp của bạn trong khi giao tiếp.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN