Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 Sai Lầm Thường Gặp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Vì thế, nên phụ huynh thường áp dụng phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em từ rất sớm. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng có những phương pháp đúng cách. Vô hình chung lại có những sai lầm mang lại kết quả không như mong muốn mà thêm áp lực học tiếng Anh khiến trẻ dễ nản.  

1. Bắt ép trẻ học theo một khuôn mẫu

Thông thường các bậc cha mẹ luôn thúc ép con học mọi lúc, nên thời gian biểu của trẻ thường sẽ chật kín. Tuy nhiên, đây lại là một điều sai lầm, vì trẻ con không giống với người lớn, chúng cần có thời gian và môi trường để lượng kiến thức được thấm dần vào bộ nhớ. Thay vào đó hãy tạo cho chúng một môi trường học mà chơi, chơi mà học. Như vậy mới có thể khơi gợi niềm hứng thú học tập từ con trẻ, kiến thức sẽ được tiếp thu một cách tự nhiên mà không tạo ra một áp lực nào cả.

 

2. Ngữ pháp khô cứng

Điều này thể hiện rằng dù trẻ có học theo hàng chục quyển ngữ pháp, thuộc lòng tất cả các thì trong tiếng anh, phụ huynh và con trẻ “đánh vật” với nhau thì kết quả là điểm thi tiếng anh của chúng vẫn cứ lẹt đẹt, không tiến triển lên là mấy. Bạn cần biết rằng học tiếng anh cũng như tiếng việt, việc nghe rồi đến nói, sau đó mới đến bước viết và phân tích ngữ pháp. Hãy cho trẻ cảm nhận tiếng anh thay vì tiếp cận với những thứ phức tạp ngay từ đầu.

3. Học từ mới bằng cách dịch ra tiếng Việt

Phụ huynh luôn không biết làm cách nào để con học và ghi nhớ từ mới tiếng anh, thông thường họ sẽ đưa ra từ mới và sau đó dịch ra tiếng việt. Cách đó sẽ không thể hiệu quả bằng việc cho trẻ học từ mới qua các khái niệm, tập trung vào các hình ảnh, vận động hơn là lý thuyết khô khan.

4. Phát âm không chuẩn

Để có thể giao tiếp được thì trước hết phát âm phải chuẩn, vì vậy việc dạy cách phát âm là rất quan trọng. Trẻ sẽ bắt chước và ghi nhớ những điều bạn dạy, và nếu bạn dạy chúng phát âm sai ngay từ nhỏ thì nó sẽ sẽ tiếp diễn mãi đến về sau và rất khó để sửa. Hãy cho chúng nghe những chương trình do người bản ngữ nói, và phụ huynh có thể thực hành với chúng ngay sau đó. Không nên để trẻ tự học một mình.

Cộng thêm vài lời khen để trẻ có thêm động lực cũng như hứng thú hơn với việc “làm quen” với một ngôn ngữ mới. Global Learn mong rằng với một số chú ý ở trên, thì các bố mẹ có thể “né” những phương pháp không hiệu quả và có thể tìm hình thức hợp lý hơn giúp trẻ tập trung vào tiếng Anh.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN