Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

4 yếu tố quan trọng để luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt là những người mới bắt đầu thường cảm thấy khó khăn với kỹ năng nghe vì không thể hiểu được thầy, cô giáo nói gì. Và việc không có phương pháp luyện tập đúng đắn sẽ dễ làm nản lòng các sĩ tử và càng làm họ sớm bỏ cuộc trong cuộc chơi tiếng Anh này. Vậy thì luyện nghe tiếng Anh như thế nào để mang lại kết quả tốt nhất?

Những điều bạn cần biết về cách lựa chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp hiện nay.

Luyện nghe tiếng Anh

  1. Luyện phát âm trước khi luyện nghe tiếng Anh

Bạn nghĩ rằng phát âm thì chỉ liên quan đến kỹ năng nói chứ không liên quan gì đến kỹ năng nghe? Hoàn toàn sai lầm. Luyện tập phát âm là bước đệm quan trọng quyết định bạn có thể nghe chính xác hay không. Khi luyện phát âm, bạn đã biết được cách đọc của những từ tiếng Anh, do đó khi nghe qua những từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra. Phát âm đúng chuẩn sẽ hạn chế việc nghe nhầm hoặc k nghe được từ. Có nhiều trường hợp mặc dù từ đó rất quen thuộc với bạn nhưng khi nghe bạn vẫn không thể nghe được đó là từ gì. Đó là do bạn đã phát âm từ đó sai dẫn đến không nhận diện được từ khi nghe người khác nói.

Học tiếng anh cùng người bản ngữ.

  1. Bổ sung nhiều từ vựng cho mình

Nghe và nói là hai kỹ năng giao tiếp cơ bản và quan trọng nhất. Cũng như kỹ năng nói, để luyện nghe tiếng Anh, bạn cần phải có khá nhiều từ vựng cho kỹ năng nghe để có thể nghe hiểu tất cả những gì người khác nói. Việc không hiểu hết hoặc thậm chí không hiểu tất cả những gì người khác nói sẽ gây cản trở cho quá trình giao tiếp của bạn. Do đó, hãy bổ sung từ vựng thường xuyên để không bỏ sót bất kỳ thông tin nào.

Luyện nghe tiếng Anh

  1. Lựa chọn bài nghe phù hợp với khả năng hiện tại của mình

Tài liệu luyện nghe ở thời đại kỹ thuật số này là rất nhiều, tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn những bài nghe có mức độ phù hợp với khả năng của bạn để vừa không bị chán bởi vì những bài nghe quá dễ vừa không bị choáng ngợp bởi những bài nghe quá khó. Nếu bạn vẫn chưa xác định được trình độ của mình đang ở đâu thì Global Learn gợi ý cho bạn một vài trang web có thể luyện nghe tiếng Anh hữu ích:

  • VOA trang web luyện nghe tiếng Anh dành cho những bạn mới bắt đầu, với chất giọng dễ nghe và tốc độ đọc vừa phải, VOA sẽ giúp bạn quen dần với chất giọng, ngữ điệu và cách phát âm của ngôn ngữ tiếng Anh.
  • BBC đây là trang web luyện nghe tiếng Anh dành cho những bạn đang ở cấp độ trung bình
  • CNN đây là trang web luyện nghe tiếng Anh cấp độ khá khó.

Các bạn có thể lựa chọn trang web để có những bài nghe phù hợp với trình độ của mình hiện tại.

Luyện nghe tiếng Anh

  1. Thái độ đúng đắn với bài nghe

Khi đã luyện nghe tiếng Anh thì nhất định bạn phải tập trung. Đừng để bài nghe của mình thoảng qua tai mà bạn không lưu lại được nội dung gì. Hãy luyện nghe với thái độ nghiêm túc.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN