Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

5 lời khuyên phát triển kĩ năng thực hành cho người tự học tiếng Anh ở nhà

Ngày nay, bạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Anh để có thể nói trôi chảy. Nếu bạn có một lựa chọn hợp lý về cách tự học tiếng Anh, bạn thậm chí không cần rời khỏi nhà của mình. Hãy sử dụng 5 lời khuyên dưới đây để phát triển kỹ năng thực hành tiếng Anh của bạn một cách thông minh hơn.

Tự học tiếng Anh thường xuyên

Tìm những người bạn nước ngoài hoặc những người cũng đang tự học tiếng Anh

Xung quanh bạn có thể có nhiều người nước ngoài sinh sống. Hãy tìm cách gặp những người nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách tới những công viên, quán bar, nhà hàng, tham gia các câu lạc bộ thể thao, xã hội.

Đôi khi, bạn cũng không cần tới những người bản xứ để luyện tập tiếng Anh, mà cách tự học tiếng Anh được nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng đó là hãy tìm những người bạn có cùng mục đích hoặc tới một câu lạc bộ tiếng Anh và gặp gỡ họ thường xuyên. Các bạn có thể truyền động lực cho nhau và bạn sẽ học được cách giúp đỡ người khác.

Đắm mình trong tiếng Anh

Bạn không cần ở một đất nước nói tiếng Anh để khiến mình được “bao bọc” bởi tiếng Anh. Hãy tìm cách để tạo ra những khu vực tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của bạn, tự học tiếng Anh bằng cách viết danh sách những thứ cần phải mua, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động trong khi tới chỗ làm việc, học tập.

Tạo ra mục tiêu để tự học tiếng Anh hiệu quả

Có một mục tiêu thực tế

Hãy tìm cho mình một lý do cho việc học tiếng Anh: tìm kiếm một vị trí cao hơn, có thể nói chuyện với những đồng nghiệp nước ngoài, du học hoặc đi du lịch. Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn và thực hiện nó theo đúng như những gì bạn vạch ra.

Tự học tiếng Anh thông qua việc nghe và học từ mới

Luyện tập đôi tai bạn bằng việc nghe tiếng Anh với tốc độ bình thường, thậm chí ngay cả khi bạn không hiểu chút nào. Luyện nghe mà không nhìn vào phụ đề và đừng e ngại nghe lại chúng vài lần để nắm bắt được bất cứ điều gì thú vị hoặc những từ mới lạ lẫm trong đó. Thật dễ dàng để tìm thấy những bài nghe hoặc video tiếng Anh trực tuyến từ các hãng tin tức ở những đất nước nói tiếng Anh. Hoặc nếu bạn nhớ được những từ mà bạn nhìn thấy, hãy viết chúng vào những mảnh giấy nhớ và dán chúng quanh nhà bạn. Đặt những câu hài hước hoặc vẽ những hình ảnh thú vị bên cạnh những từ mới đó. Nó sẽ giúp bạn nhớ từ nhanh hơn nhiều.

Tự học tiếng Anh hiệu quả

Làm gì cũng được nhưng phải vui vẻ!

Học ngôn ngữ là nhiệm vụ mà bạn đặt ra và bạn chỉ thực hiện nó khi bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái với điều đó thì việc tự học tiếng Anh mới hiệu quả. Bạn có thể chơi trò chơi, làm các câu đố ô chữ, hát, đọc truyện tranh và đừng lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi – mắc lỗi thường là cách tốt nhất để học!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN