Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

6 cách cực đơn giản ba mẹ có thể giúp con học tiếng Anh từ nhỏ hiệu quả

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn con học tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu. Nói cách khác, cha mẹ muốn con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Và chính sự yêu thích, khuyến khích của cha mẹ là yếu tố quan trọng nhất đối với thành công trong việc học tiếng Anh với trẻ dù trẻ ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Vậy cha mẹ cần làm gì để giúp con học có hiệu quả?

học tiếng Anh từ nhỏ

1. Hãy tự mình học tiếng Anh

Để xây dựng một thái độ tích cực với tiếng Anh, điểm xuất phát tuyệt vời nhất chính là với bản thân bạn. Nếu bạn gửi con trẻ đến một trung tâm tiếng Anh, tại sao bạn không cùng tham gia một khóa học như thế? Học tiếng Anh từ nhỏ cùng trẻ là một cách tuyệt vời bạn dành thời gian cho con và tạo ra một thái độ tích cực đối với việc học và nói một ngôn ngữ khác.

2. Chơi với tiếng Anh

Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng mà không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông qua những trải nghiệm trò chơi và mắc rất nhiều lỗi trong quá trình đó. Để giúp con bạn thẳng tiến với việc học tiếng Anh từ nhỏ một cách hiệu quả, hãy cho chúng chơi với ngôn ngữ.

Ở nhà, hãy thử chơi trò tìm đồ, trốn tìm và những trò chơi phổ biến khác bằng tiếng Anh. Nói cách khác, hãy để chúng học tiếng Anh theo cùng cái cách mà chúng học ngôn ngữ đầu tiên.

học tiếng Anh từ nhỏ cùng con

3. Đọc truyện bằng tiếng Anh trước giờ đi ngủ cho con

Rất dễ dàng để bạn có một cuốn truyện ở bất cứ ngôn ngữ nào ngày nay. Những đứa trẻ khi còn quá nhỏ sẽ không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng, chúng sẽ quan tâm hơn về “nghi thức” đọc truyện trước giờ đi ngủ. Chúng ta đều nhớ về cuốn sách yêu thích khi chúng ta còn nhỏ và trong vài trường hợp thậm chí chúng ta còn có thể nhớ một vài đoạn trong cuốn sách mà chúng ta đã không nhìn thấy hoặc đọc hàng năm rồi. Các câu truyện cung cấp cho ta một cơ hội học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả, chúng ta nên sử dụng chúng.

Đọc các cuốn sách minh họa cho con bạn là một cách tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ vì mỗi trang đề được minh họa bằng hình ảnh, ngôn ngữ được đơn giản hóa, lặp đi lặp lại , và có vần điệu . Nó mở rộng vốn từ vựng và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về nhân vật và cốt truyện.

4. Bật kênh tiếng Anh lên và để đó

Có sự khác biệt lớn giữa việc tiếp xúc với ngôn ngữ và học một ngôn ngữ. Theo truyền thống, khi chúng ta nghĩ đến học tiếng Anh ta thường nghĩ đến các lớp học ngữ pháp ở trường, những động từ lặp đi lặp lại trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, học tiếng Anh từ nhỏ nên bắt đầu với việc tiếp xúc với âm thanh, vần điệu của ngôn ngữ đó thay vì những hướng dẫn rõ ràng.

Khi trẻ học ngôn ngữ đầu tiên chúng trải qua một quá trình trong bộ não về việc lắng nghe mọi thứ xung quanh chúng, vẽ ra các thông tin , và sau đó sử dụng nó. Một đứa trẻ không lặp lại từ ” teddy” lần đầu bé nghe thấy nhưng thay vào đó em sẽ nghe từ đó một vài lần và từ rất nhiều người khách nhau trước khi nỗ lực nói ra từ đó.

học tiếng Anh từ nhỏ cùng trẻ

5. Làm đồ thủ công

Trẻ con thích những thứ lộn xộn, chúng thích cắt dán, sơn, gắn keo và nướng mọi thứ. Vì thế, hãy khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động đó bằng tiếng Anh. Các hoạt động này không nhất thiết phải về tiếng Anh nhưng ta nên sử dụng tiếng Anh để hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoạt động đó.

Những cụm từ ngắn là thứ ngôn ngữ hữu dụng nhất bạn có thể giới thiệu cho trẻ. Nếu bạn không nói tiếng Anh nhiều, bạn có thể đơn giản là làm theo các file audio hoặc viết các hướng dẫn công thức khi bạn nướng bánh cùng con. Trong quá trình đó bạn sử dụng tiếng Anh hàng ngày mà giáo viên dạy trên lớp, vì thế bạn sẽ chuẩn bị tốt cho con những điều chúng sẽ được nghe ở trường.

6. Học tiếng Anh từ nhỏ bằng cách hát cùng trẻ

Sau khi nghe một bài bài hát mẫu giáo vần điệu, trẻ sẽ nhanh chóng bắt chước và hát theo những đoạn điệp khúc và rồi dần dần ghép nối với nhau ngày càng nhiều từ hơn. Âm nhạc và vần điệu sẽ giúp trẻ sử dụng đầy đủ câu, ngữ điệu, cao độ, và vần điệu hay đơn giản là sự tự tin theo một cách mà trẻ không thể nào đạt được nếu chúng ta cố dạy chúng một cách rõ ràng những đặc điểm của ngôn ngữ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN