Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

7 cách để nâng cao từ vựng tiếng anh dành cho trẻ em một cách hiệu quả

Từ vựng là một yếu tố quyết định đến khả năng học tiếng Anh của mỗi người. Tuy nhiên, có một vấn đề mà rất nhiều trẻ em gặp phải khi học tiếng Anh là tình trạng học trước quên sau. Một người giáo viên nên làm thế nào để có thể hỗ trợ và đồng hành cùng các em. Liệu có thể áp dụng các phương pháp dạy tiếng anh một cách máy móc? Global Learn xin giới thiệu với các giáo viên 7 cách để nâng cao từ vựng tiếng anh dành cho trẻ em một cách hiệu quả.

Từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em

  1. Miêu tả từ mới

Hãy cung cấp cho trẻ một vài dữ liệu để có thể miêu tả từ khóa đó, hãy nhớ miêu tả một cách tự nhiên, gần gũi nhất để giúp các bé ghi nhớ tiếng Anh một cách nhanh nhất.

  1. Miêu tả bằng ngôn ngữ của bé

Một khi đã giúp bé hình dung, ghi nhớ từ vựng, hãy để bé thể hiện bằng ngôn ngữ của riêng mình, bạn có thể giúp bé đưa ra những ví dụ đơn giản, gần gũi trong cuộc sống thường ngày. Việc miêu tả ngược từ ngữ sẽ giúp bé ghi nhớ và hiểu sâu hơn rất nhiều.

  1. Hãy hành động

Nâng cao từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em bằng cách sử dụng hành động để mô tả sẽ giúp bé hiểu được từ mới nhanh chóng hơn. Phương pháp này phù hợp với những bé thích các hoạt động và vui chơi thể chất.

Phương pháp nâng cao từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em hiệu quả

  1. Vẽ

Với cây bút chì và mảnh giấy, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa chơi cùng với bé. Hãy thử vẽ hình để bé đoán từ vựng, hoặc ngược lại, hãy để bé vẽ để thể hiện những gì bé hiểu. Trí tưởng tượng và trí nhớ sẽ cùng được phát huy trong trò chơi đơn giản này.

  1. Hãy phân tích các từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em

Với những từ vựng khó, hãy dành nhiều thời gian hơn một chút để cùng bé phân tích một cách chi tiết. Ví dụ với khái niệm mới, sẽ rất khó để trẻ hình dung và ghi nhớ nếu chỉ được giảng một vài lần. Hãy cùng ngồi lại với bé và phân tích chi tiết, tuy nhiên, đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức quá nhiều, hãy giúp bé học một cách thoải mái nhất.

  1. Trở thành một nhà sáng tác

Bạn hãy chủ động đề nghị bé kể lại một câu truyện, trong đó sử dụng các từ ngữ được cho trước, cùng lắng nghe cách bé sử dụng từ, ghép câu và bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị từ bé lắm đấy.

Nâng cao từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

  1. Sử dụng từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em thường xuyên

Hãy sử dụng từ mới bất cứ khi nào có thể, trong những hoàn cảnh gần gũi nhất. Nếu bé quên thì hãy giúp bé bằng cách khơi gợi từ mới cho các bé nhé, đừng ngại vì trong giai đoạn này, các bé sẽ tiếp thu vào rất nhanh.

Trên đây là 7 bí kíp giúp các giáo viên có thể tự dạy tiếng anh cho trẻ em, giúp các bé nâng cao từ vựng một cách hiệu quả. Chúc các thầy cô luôn vui học tiếng anh cùng với các bé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN