Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

7 nguyên tắc học Anh văn giúp nâng cao kĩ năng ngoại ngữ hiệu quả

Hãy tưởng tượng bạn có thể nói Tiếng Anh một cách tự động, không cần suy nghĩ. Từ ngữ tuôn ra từ miệng bạn một cách dễ dàng, và nhanh. Để làm được điều này, bạn phải thay đổi ngay cách bạn học Anh văn. Vậy học như thế nào là hợp lý? Hãy cùng Global Learn khám phá những nguyên tắc học sau đây nhé!

Nguyên tắc quan trọng của học Anh văn

Nguyên tắc số 1: Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy đặt câu với các từ đó. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu.

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp

Bạn có thể học Anh văn mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh và bạn sẽ nói một cách tự nhiên.  

Nguyên tắc thứ 3: Nguyên tắc quan trọng nhất – Nghe trước

Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Anh. Học với tai của bạn, không phải mắt của bạn. Đây là chìa khóa đến thành công trong quá trình học Anh văn của bạn.

Nghe để học Anh văn tốt hơn

Nguyên tắc thứ 4: Học chậm, học sâu

Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để thực hành tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Nguyên tắc thứ 5: Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp để học Anh văn một cách tự động. Bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai.

Học Anh văn hội thoại

Nguyên tắc thứ 6: Chỉ sử dụng Anh văn hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn có thể học Anh văn tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Anh thực thụ, báo, tạp chí, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe. Đọc và nghe hàng ngày.

Nguyên tắc thứ 7: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại

Trong các bài học có các câu chuyện ngắn hoặc câu chuyện đơn giản. Bạn có thể tự đặt các câu hỏi và trả lời về những thứ liên quan tới câu chuyện đó. Lâu dần, bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng Tiếng Anh!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN