Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Bí kíp người Nhật dạy con học ngoại ngữ dành cho các bậc cha mẹ tham khảo

Ngày càng có nhiều trẻ em Nhật nói được tiếng Anh từ khi còn rất bé nhờ vào phương pháp dạy hiệu quả từ các bố mẹ. Các bậc cha mẹ xứ mặt trời mọc có cách dạy con học ngoại ngữ rất hiệu quả mà cha mẹ nào cũng mong muốn áp dụng cho con em mình.
Dạy con học ngoại ngữ

1. Bắt đầu học từ sớm

Nếu các mẹ chủ động dạy con học ngoại ngữ ngay từ đầu, bé sẽ có sự cân bằng tốt hơn giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Từ sơ sinh đến 6 hoặc 7 tuổi là thời điểm vô cùng quan trọng vì hai lý do: đây là giai đoạn não trẻ có sự tiếp xúc tốt nhất với ngôn ngữ, và sau khi trẻ bắt đầu đi học tiểu học, sẽ rất khó để não bộ “tái cân bằng” hai thứ tiếng. Vậy nên, hãy cho trẻ học ngoại ngữ ngay từ khi còn thơ ấu.

2. Dạy con học ngoại ngữ bằng cách đọc to tiếng Anh mỗi ngày

Đọc to sách tiếng Anh cho con ít nhất 15 phút mỗi ngày là một trong những biện pháp thực hành quan trọng để nuôi dưỡng khả năng tiếng Anh của trẻ. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng cách này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ cũng như tăng độ hứng thú của trẻ đối với sách và văn học.

Dạy con học ngoại ngữ

3. Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh

Cho trẻ nghe nhạc là một cách dễ dàng và hiệu quả để giúp trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ. Việc bạn cần làm chỉ là đặt một máy nghe nhạc và một đĩa CD thích hợp trong không gian chơi chính của trẻ và chơi nhạc này thường xuyên.

4. Cho trẻ chơi game tiếng Anh

Trẻ em thích chơi trò chơi, và có rất nhiều trò chơi tiếng Anh tuyệt vời. Nếu bạn dạy con học ngoại ngữ bằng cách này giúp trẻ vừa được vui chơi vừa có hiệu quả trong việc thúc đẩy tiếp xúc với ngoại ngữ.

Dạy con học ngoại ngữ

5. Sử dụng tiếng Anh trong gia đình

Làm thế nào để sử dụng song song cả 2 ngôn ngữ trong gia đình của bạn? “Mỗi phụ huynh sử dụng một ngôn ngữ” là một trong những cách cung cấp nền tảng vững chắc cho con phát triển cân bằng cả 2 thứ tiếng. Bên cạnh đó, bố mẹ thường xuyên trò chuyện bằng tiếng Anh sẽ làm tăng khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của trẻ.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN