Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Bí quyết học tiếng Anh thực và tích cực

Bạn có đang gặp khó khăn về vấn đề học tiếng Anh giao tiếp của mình? Cách bạn đang học tiếng Anh giao tiếp hiện tại khác hoàn toàn với cách giao tiếp mà người bản xứ dùng. Vậy thì bí quyết học tiếng Anh nào có thể giúp bạn nói chuyện tự nhiên như người bản ngữ?

bí quyết học tiếng Anh Học thật

Để việc học trở nên dễ dàng hơn, bạn cần có một nguồn cảm hứng. Việc ứng dụng ngôn ngữ đang học vào thực tế là điều mang lại cảm hứng rất lớn. Bí quyết học tiếng Anh của những người giỏi tiếng Anh là luôn ứng dụng những gì đã học vào thực tế, vậy nên những gì được học cũng nên liên quan đến những cuộc hội thoại hàng ngày. Như đã biết, kỹ năng nghe chiếm đến 80% trong việc học tiếng Anh và đó là lý do vì sao bạn nên chọn các tài liệu học tiếng Anh mang tính ứng dụng cao. Khi luyện nghe với các tài liệu có tính ứng dụng cao, bạn sẽ có thể hiểu được ngôn ngữ được nói. Sách giáo khoa không hề dạy bạn cách tạo ra một cuộc hội thoại tự nhiên thường ngày trong tiếng Anh, mà chỉ dạy bạn những kiến thức như ngữ pháp, từ vựng, những thứ chung chung và những cuộc hội thoại được viết trong sách giáo khoa không phải là những hội thoại thường ngày. Nhưng khi luyện nghe audio, các cuộc hội thoại, podcast, video,…kỹ năng nói của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

bí quyết học tiếng Anh

Chỉ có luyện nghe các tài liệu mang tính ứng dụng cao, bạn mới có thể hiểu được những gì người bản xứ nói và nói giống như người bản xứ. Ví dụ như, người bản xứ không nói: What are you doing?” mà họ nói “Whatcha doin’?” hoặc thay vì nói “We are going to to do homework” thì họ nói “We’re gonna do homework”. Giờ thì bạn có thể thấy sự khác nhau giữa cách người Việt nói tiếng Anh và cách người bản xứ nói tiếng Anh rồi.  Lời khuyên của Global Learn là hãy lựa chọn tài liệu mang tính ứng dụng cao, tức là tài liệu giúp bạn học cách nói tự nhiên như cách người bản xứ dùng. Những tài liệu như TED talks, video, postcard…sẽ giúp bạn luyện nghe và luyện nói một cách tự nhiên nhất.

Vì đâu cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả lại không hiệu quả?

bí quyết học tiếng Anh

Học tích cực

Để học tích cực thì cần phải có tài liệu tích cực, tức là những tài liệu mang lại cho bạn cảm xúc tích cực với việc học. Chạm đến cảm xúc là một trong những bí quyết học tiếng Anh giúp bạn dễ nhớ hơn và nhớ nhanh hơn rất nhiều. Vậy nên hãy chọn những tài liệu mang lại cho bạn cảm giác vui tươi, thích thú Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì có thể chọn những chương trình tiếng Anh dành cho trẻ em, thanh thiếu niên hay tìm trên google với từ khóa: tiếng Anh cho trẻ em, những mẩu chuyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em hoặc tiếng Anh cho thiếu niên, bạn sẽ thấy thích thú với những câu chuyện và bài hát tiếng Anh với giai điệu vui tươi, dễ thương, phim hoạt hình hay là các chương trình truyền hình. Bạn nên xem các video hoặc audio như “TED” trên youtube, chúng thường có phụ đề tiếng Anh và cả tiếng Việt, chủ đề học thì đa dạng và dễ hiểu. Bạn có thể chọn một vài chủ đề và bắt đầu học ngay. Luôn nhớ hãy chọn những chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú và có thể học lâu dài.

Học tiếng Anh thực và tích cực là một trong những bí quyết giúp việc học tiếng Anh giao tiếp của bạn tiến bộ nhanh chóng và dễ dàng nhất.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN