Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Bí quyết luyện tập nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Các bạn học tiếng Anh thường chú tâm học ngữ pháp và cũng rèn luyện ngữ pháp nhiều hơn kỹ năng nghe và nói bởi vì các bạn có thể tìm được rất nhiều tài liệu luyện ngữ pháp, tuy nhiên, kỹ năng nghe và nói lại là những kỹ năng ngoài mặt giấy, nếu không có cơ hội thực hành thì hai kỹ năng này thường sẽ không được cải thiện nhiều. Do đó, Global Learn gợi ý cho bạn một phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày giúp bạn luyện tập tiếng Anh vừa đơn giản vừa hữu hiệu.

Nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

  1. Hoàn toàn là tiếng Anh

Nếu bạn đã muốn học tiếng Anh thì nhất thiết phải hình thành cho mình thói quen sử dụng tiếng Anh thường xuyên giống như sử dụng tiếng Việt. Hàng ngày, hãy nói mọi câu tiếng Anh bạn có thể trong mọi ngữ cảnh mà bạn đang gặp. Ví dụ: khi mở tủ lạnh và phát hiện chỉ còn 2 quả trứng thì hãy nói: “There are only 2 eggs left!” Từ suy nghĩ đến phát ngôn ra câu nói đều phải là tiếng Anh. Luyện tập nói tiếng Anh như vậy thì bạn sẽ không bị bối rối khi phải nói câu ấy trong một hoàn cảnh khác vì nó đã trở thành phản xạ của bạn. Lúc ấy, bạn sẽ không cần phải dịch từ tiếng Việt ra tiếng Anh nữa mà có thể nói ra bằng tiếng Anh luôn.

4 bí quyết giúp bạn tự học giao tiếp tiếng Anh thành công.

Nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

  1. Tương tác

Tương tác đóng một vai trò quan trọng trong việc luyện tập nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Do đó, tìm một người hỗ trợ và hợp tác sẽ giúp cho việc học tiếng Anh của bạn thuận lợi hơn nhiều. Người đó có thể là một người bạn cùng phòng, hoặc đồng nghiệp, cũng có thể là anh, chị, em… Khi luyện tập một đoạn hội thoại với người đối diện, bạn không chỉ luyện tập kỹ năng nghe và nói mà còn luyện tập khả năng phản xạ, trả lời câu hỏi, đối đáp với đối phương và trau dồi thêm từ vựng. Hơn nữa, khi có người nói chuyện cùng thì bạn sẽ có thêm hứng thú để nói tiếng Anh hơn là nói chuyện một mình.

Nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

  1. Trau dồi liên tục

Tuy nhiên, nếu nói tiếng Anh theo cách của mình thôi thì sẽ dẫn đến hiện tượng mình nói người khác không hiểu, hoặc người khác nói mình không hiểu. Vậy nên, hãy tìm một người thầy hoặc một người bạn giỏi tiếng Anh và nói chuyện thường xuyên với họ để họ có thể sửa những lỗi phát âm, ngữ điệu của bạn, đồng thời nghe cách họ sử dụng những thành ngữ, cụm từ trong giao tiếp để hoàn thiện kỹ năng nghe nói giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN