Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Bỏ túi 3 phần mềm học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Người học tiếng Anh muốn nhanh tiến bộ thì cần phải học từ nhiều nguồn và nhiều phương tiện khác nhau, kể cả tài liệu giấy và các nguồn điện tử.  Ngoài học tiếng Anh trong sách vở, bạn cũng nên ghé qua 3 phần mềm học tiếng Anh phổ biến này để trau dồi thêm vốn tiếng Anh cho mình.

  1. Duolingo

Đây là phần mềm học tiếng Anh online miễn phí dành cho mọi đối tượng người học tiếng Anh. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề và cả ngữ pháp cơ bản tại nhà, chỉ cần máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Mỗi một bài học, bạn sẽ được học các từ vựng cơ bản theo chủ đề, làm các bài tập luyện tập khác nhau như chọn hình ảnh tương ứng, dịch câu tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc nghe và viết lại những gì nghe được,… Kết thúc mỗi chủ đề sẽ có một bài kiểm tra để kiểm tra sự tiến bộ của bạn.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ chủ yếu hỗ trợ người học về mảng từ vựng nhưng không giúp người học cải thiện ngữ pháp, do đó, người học phải tự rút ra những điểm ngữ pháp cơ bản.

Phần mềm này phù hợp cho những ai mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.

Cần thay đổi suy nghĩ về học tiếng anh online ngay từ bây giờ

Phần mềm học tiếng Anh

  1. Memrise

Phần mềm học tiếng Anh Memrise cũng là một phần mềm học miễn phí (có phí đối với phiên bản PRO) giúp củng cố từ vựng cho người học từ cơ bản đến nâng cao. Ưu điểm của phần mềm này là người học có thể học từ vựng theo những cách hài hước và dễ nhớ. Việc ôn tập diễn ra thường xuyên với nhiều hình thức bài tập kết hợp nghe và nói giúp người học củng cố từ vựng liên tục. Tuy nhiên, một ưu điểm cũng có thể là nhược điểm của phần mềm này đó là người dùng có thể đóng góp bộ từ vựng vào phần mềm, do đó, chất lượng các bộ từ vựng có thể không được đảm bảo hoàn toàn, cho nên các bạn tốt nhất nên dùng bộ từ vựng do Memrise soạn ra để đảm bảo chất lượng.

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Phần mềm học tiếng Anh

  1. FluentU

Phần mềm này có thể là miễn phí, hoặc tính phí 8 USD/ tháng, 18 USD/ năm tùy theo lựa chọn của người học. Phần mềm này đặc biệt hơn ở chỗ người học có thể học từ vựng qua video và hình ảnh sinh động. Trong các video sẽ có phụ đề lời thoại của video, người học có thể học cách sử dụng cấu trúc câu một cách cụ thể và sinh động. Hơn nữa, nếu có từ không hiểu, bạn chỉ cần bấm vào từ đó, lập tức phần mềm sẽ tương tác cho ra hình ảnh minh họa hoặc lời giải thích cho từ vựng đó.Việc sử dụng các từ vựng vào ngữ cảnh cụ thể và cách diễn đạt chuẩn trên phần mềm giúp người học đến gần với ngôn ngữ này hơn. Sau các bài học sẽ có các bài kiểm tra để kiểm tra sự tiến bộ của người học.

Phần mềm này thích hợp với những người có xu hướng tiếp nhận thông tin qua hình ảnh và âm thanh vì họ sẽ không bị chán hay xao nhãng. Nhưng bạn đừng quên học khi xem video nhé!

Bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ?

Phần mềm học tiếng Anh

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN