Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Các tip học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đáng giá nhất

Dù là bất kỳ kỹ năng nào trong tiếng Anh, bạn cũng đều cần có sự thống nhất theo một quy trình chuẩn. Điều này không bắt buộc nhưng đó là lời khuyên tốt nhất nếu thực sự muốn phát triển khả năng tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Ở mỗi quá trình bạn sẽ phải tinh tế nhận biết những kiến thức mình còn thiếu và củng cố không ngừng. Không khó nếu bạn tập trung học và coi trọng từng cấu trúc mình đã đọc qua. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhớ hết được chúng, vì vậy trong quá trình học yêu cầu bạn phải ghi nhớ nhiều hơn bằng cách luyện tập tiếng Anh đều đặn mỗi ngày.

Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Bắt đầu ngay với các thì tiếng Anh

Dù bạn học bất kỳ nội dung gì, kiến thức nào thì vẫn phải tuân thủ theo quy tắc của các thì tiếng Anh. Vì vậy hãy bắt đầu đơn giản nhất với cấu trúc các thì, học và luyện theo thật rõ ràng mới chuyển đến các loại cấu trúc khác.

2. Tìm tài liệu đáng tin cậy

Có quá nhiều phương pháp và giáo trình chất lượng nhưng bạn không biết phải chọn lựa chúng thế nào. Để tìm được một cuốn tài liệu phù hợp, quan trọng nhất là bạn biết mình đang ở trình độ nào.

Hãy thử các bài test tiếng Anh cho người mới bắt đầu miễn phí trên mạng để đánh giá sát nhất khả năng của bạn và tìm hướng đi phù hợp. Để tránh nhàm chán, bạn không nên chỉ chọn tài liệu tiếng Anh bằng các loại sách, tài liệu văn bản mà cần kết hợp các tài liệu dưới dạng podcast, audio, video, bài hát, phim ảnh…

3. Học về cách sắp xếp loại từ chuẩn xác

Cách sử dụng các loại từ vựng đều phải tuân theo một quy tắc nhất định. Để có được lượng kiến thức chính xác nhất tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn phải hiểu được vị trí của chúng trong câu.

4. Những câu ngắn, rõ ràng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu thường mắc phải một số lỗi khi viết thành câu:

  • Câu quá dài ảnh hưởng đến trải nghiệm người đọc
  • Mệnh đề chồng chéo nhau nhưng không kiểm soát được vai trò ngữ pháp
  • Bắt đầu câu bằng các tân ngữ, động từ
  • Cấu trúc câu không sắp xếp khoa học
  • Câu có liên từ bắt đầu là câu có ngữ pháp chưa hoàn chỉnh
  • Chưa rõ ràng giữa ăn phong nói và văn phong viết

Tập thói quen viết câu hoàn chỉnh sẽ giúp mạch hành văn của bạn ngày càng rõ ràng, mạch lạc hơn. Thay vì sử dụng các mệnh đề chồng chéo nhau, bạn có thể tách ra thành nhiều câu ngắn.

5. Không phải có ngữ pháp mới có thể giao tiếp, sử dụng tiếng Anh

Điều này là rõ ràng, ngữ pháp tiếng Anh quan trọng hơn trong văn viết và trong công việc. Còn với giao tiếp hàng ngày, hãy sử dụng theo thói quen và văn cảnh. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách học ngược lại chính là học giao tiếp trước, từ đó sẽ nhớ và hoàn thành tốt hơn phần cấu trúc ngữ pháp. Đây là cách mà rất nhiều phương pháp học mới hiện nay đã áp dụng và rất thành công như: Eng Breaking, Effortless English,..

6. Luyện viết nhiều hơn

Luyện viết tiếng Anh cũng như tiếng Việt, khi luyện tập nhiều lần thì tự khắc sẽ trở thành nhuần nhuyễn, những kiến thức liên quan cũng như khả năng trình bày sẽ tiến bộ hơn nhiều.

7. Không học ngữ pháp chết

Có rất nhiều người đã học rất chăm chỉ, hết ngày này sang ngày khác với các công thức ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng kết quả mà họ nhận được lại quá nghèo nàn. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi những kiến thức mà học học được xa vời thực tế, không mấy khi sử dụng đến và chỉ tập trung học thuộc như một con vẹt.

Theo nguyên lý Pareto 80/20, bạn có thể hiểu nôm ra rằng chúng ta không có thời gian để học 100% kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, nhưng nếu biết chọn lọc bạn hãy học 20% kiến thức chất lượng để áp dụng được hết trong 80% còn lại.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN