Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Cách sử dụng từ điển tiếng Anh giúp phát triển các kĩ năng chính xác và hiệu quả

Bất cứ ai học tiếng Anh cũng đều phải có bên mình ít nhất một cuốn từ điển. Từ điển là cuốn sách cần thiết giúp các bạn dễ dàng tìm ra nghĩa cũng như cách sử dụng của bất kỳ một từ mới tiếng Anh nào đó. Bên cạnh đó, từ điển tiếng Anh nếu biết cách sử dụng còn giúp bạn phát triển các kỹ năng như ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Nhưng thực tế một số bạn khi học tiếng Anh lạm dụng quá nhiều vào từ điển dẫn đến tình trạng kết quả học không cao. Vậy đâu là cách sử dụng dụng từ điển chính xác và hiệu quả. Và bạn đã sử dụng từ điển tiếng Anh đúng cách chưa?

Từ điển tiếng Anh online

1. Nên sử dụng từ điển tiếng Anh loại nào để đảm bảo sự chính xác

Trước hết để đảm bảo chính xác và hiệu quả, bạn nên đầu tư để sở hữu được một cuốn từ điển tốt nhất, có như vậy mới cải thiện được trình độ tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn từ điển dựa trên độ tuổi và trình độ cũng như mục đích học tập. Ví dụ với trẻ em thì nên lựa chọn những cuốn từ điển có kèm hình ảnh, màu sắc với tiêu đề nổi bật, phông chữ rõ ràng. Còn với học sinh cấp 3 hay sinh viên đại học thì nên lựa chọn các cuốn từ điển phù hợp với chuyên ngành và mục đích học tập.

2. Đọc qua phần giới thiệu của từ điển tiếng Anh

Chúng ta thường hay bỏ qua phần giới thiệu này, dù đây là một phần khá quan trọng cho việc sử dụng từ điển hiệu quả. Thường các từ điển sẽ đưa ra từ chính trước, sau đó sẽ đến các từ liên quan đến từ đó cũng như cách từ đó được dùng trong câu. Phần này cũng sẽ giải thích các thông tin quan trọng như cách trình bày các dạng từ, các ký tự phát âm. Đồng thời cũng cho người dùng biết thêm các từ có phát âm tương đương. Việc này sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng khi bạn nghe 1 từ và không chắc lắm về cách phát âm của nó.

Sử dụng từ điển tiếng Anh chính xác và hiều quả

3. Tìm hiểu các từ viết tắt

Từ điển tiếng Anh thường sử dụng các từ viết tắt trong phần mô tả nghĩa của từ. Do đó sẽ có đôi lúc bạn sẽ bị lúng túng khi chưa nắm rõ các từ viết tắt này. Thông thường, từ điển thường có 1 danh sách giải thích các từ viết tắt này ở những trang đầu của từ điển hoặc nằm trong phần giới thiệu.

4. Chú ý đến các từ giới hạn nội dung trong mỗi cuốn từ điển tiếng Anh

Các từ giới hạn nội dung là gì, đó là bạn sẽ thấy hai từ hiển thị ở góc trên các trang. Các từ này sẽ giúp bạn nắm được loại từ có trong hai trang đó, như vậy việc tìm kiếm sẽ nhanh hơn.

5. Đọc kỹ phần giải nghĩa của từng từ

Khi bạn đã tìm đến đúng từ cần tìm thì nên đọc kỹ phần nghĩa của mỗi từ để biết cách sử dụng chính xác nhất. Thông thường với mỗi từ trong từ điển tiếng Anh sẽ được sắp xếp đó là: phiên âm, loại từ, định nghĩa và cách sử dụng từ loại đó. Bên cạnh đó nhiều cuốn từ điển còn có thể thấy han các từ đồng nghĩa, trái nghĩa giúp mở rộng vốn từ của bản thân.

Tìm hiểu các loại từ điển tiếng Anh

6. Một số loại từ điển tiếng Anh thường dùng

  • Sách từ điển tiếng Anh bằng giấy: Từ điển giấy cũng có cái tiện lợi đó là bạn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên với một số cuốn từ điển nặng và dày thì điều này sẽ hơi khó khăn cho người học.
  • Bạn có thể sử dụng Từ điển điện tử để thay thế: Từ điển trực tuyến hiện nay đã trở nên khá thông dụng và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập từ cần kiếm vào và sau đó hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn gần như ngay lập tức. Chúng ta có thể sử dụng cả chức năng tìm kiếm dưới dạng hình ảnh của Google để có thể hiểu và ghi nhớ từ tốt hơn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN