Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Cách trẻ học tiếng Anh khác gì với người lớn?

Có một sự thật rằng trẻ em học tiếng Anh theo một cách hoàn toàn trái ngược với người lớn. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng trẻ chẳng mấy hứng thú với ngôn ngữ mình đang học, thậm chí tỏ ra không quan tâm. Tuy nhiên, chúng vẫn đang học, theo cách riêng của trẻ em.

trẻ học tiếng Anh

  1. Quy trình đảo ngược

Khi trẻ học tiếng Anh, hay một ngôn ngữ mới từ lúc vẫn còn rất nhỏ, thì mọi khả năng tạo ra ngôn ngữ của các bé vẫn đang ở mức giới hạn, tức chưa phát triển đầy đủ và hoàn chỉnh để có thể nói ngôn ngữ thành thạo. Điều này khiến các bậc phu huynh lo lắng rằng liệu con mình có tiếp thu những gì được dạy hay không vì bé chỉ nghe mà không nói. Thực tế là, giống như cách bé học tiếng mẹ đẻ, phải mất một thời gian sau khi ra đời bé mới có thể nói được, nhưng trước đó bé đã được nghe bố mẹ và người thân nói chuyện, cho nên khả năng ngôn ngữ đã dần được hình thành. Tương tự với tiếng Anh, trẻ em cần thời gian để tiếp thu, ghi nhớ, theo kiểu thẩm thấu. Đến một lúc, những gì đã được nghe, được dạy sẽ được bé phản hồi lại thành ngôn ngữ nói. Nếu quy trình học của một người lớn là: Học quy luật -> tạo ra -> ghi nhớ, thì đối với trẻ em, quy trình đó sẽ là: tiếp thu (ghi nhớ) -> hiểu -> tạo ra -> học quy luật.trẻ học tiếng Anh

  1. Khả năng nghe hiểu tốt đến bất ngờ

Bố mẹ không nên đánh giá thấp khả năng nghe hiểu của trẻ em, vì các bé hoàn toàn có thể hiểu được những gì người lớn nói thông qua cử chỉ, hành động, biểu cảm,… Do đó, các bậc phụ huynh khi cho trẻ học tiếng Anh với người bản ngữ không nên lo lắng rằng liệu bé có hiểu hay không, bé hiểu rất tốt đấy. Ví dụ như, khi dạy bé rửa tay, bé có thể không phản ứng vì chưa hiểu, nhưng sau vài lần lặp lại thì khi bạn bảo bé rửa tay, ngay lập tức bé sẽ biết phải rửa tay mà không cần phải dịch ra tiếng Việt.

6 nguyên tắc cần nhớ khi cho trẻ học ngôn ngữ.

trẻ học tiếng Anh

  1. Không chủ động học

Tuy nhiên, có một điểm yếu ở trẻ em mà bố mẹ cần lưu ý, đó là các bé sẽ không chủ động học tiếng Anh, lại còn rất mau quên, cho nên điều cần thiết là các bậc phụ huynh nên giúp bé lặp lại thường xuyên những gì được học. Việc đó không chỉ giúp bé nhớ lâu, mà còn là một cách để bé thể hiện những gì mình được biết.

Bố mẹ nên nắm rõ những điều này để hiểu hơn về cách học của con mình để có cách dạy tiếng Anh phù hợp, tránh gò bó, bắt ép làm cho việc học trở nên phản tác dụng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN