Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Người mới bắt đầu học tiếng Anh thường hoang mang vì không biết bắt đầu từ đâu, khi nghe không hiểu, nói cũng không xong, viết câu thì sai ngữ pháp,… Để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần tìm một phương pháp học đầy đủ và đúng đắn. Global Learn gợi ý cho bạn cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất theo các bước cụ thể bao trọn tất cả các kỹ năng.
cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học phát âm

Phát âm là kỹ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết, do đó, một trong những cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất là hãy luyện tập phát âm chuẩn xác từ đầu, vì đã sai thì sẽ rất khó sửa. Bạn có thể luyện tập theo tài liệu English Pronunciation In Use, một trong những tài liệu dạy phát âm hay nhất của Cambridge. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tập luyện phát âm theo người bản xứ thông qua các video hoặc phim,… Thường xuyên luyện tập trước gương cũng là một ý kiến không tồi để điều chỉnh miệng và lưỡi.

Học nghe

Có 2 cách luyện nghe:

– Nghe chủ động: tìm cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất cũng chính là tìm tài liệu phù hợp với bạn nhất. Bạn nên bắt đầu luyện nghe với giáo trình Listen Carefully. Đây là tài liệu luyện nghe cơ bản nhất giúp bạn có căn bản để luyện những tài liệu khó hơn.

– Nghe bị động: bạn phải cố gắng đặt mình vào môi trường tiếng Anh và nghe nhiều nhất có thể. Có thể là nghe người bản ngữ nói trực tiếp trong thực tế, hoặc qua video, TV,…để “quen tai”. Bạn có thể nghe lúc tắm, lúc làm việc, lúc đi xe buýt,… để đắm mình trong tiếng Anh liên tục.

cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học nói

Cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất mà Global Learn gợi ý nhằm giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thuận lợi nhất có thể, trong đó, nghe và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất khi giao tiếp, vậy nên bạn hãy luyện nghe và nói thật nhiều. Để nói được, bạn phải nghe thật nhiều, bắt chước nói theo những gì nghe được. Có thể bắt chước theo bài hát, hay phim, video,…

Luyện đọc

Đọc là một kỹ năng hỗ trợ nhiều cho các kỹ năng giao  tiếp như nghe và nói. Khi đọc, bạn sẽ học được nhiều từ vựng mới, cấu trúc và cách diễn đạt. Hãy bắt đầu đọc những thứ đơn giản nhưng khiến bạn thích thú, ví dụ như vỏ hộp thuốc, truyện tranh song ngữ, … Nếu bạn mới bắt đầu thì đừng ép mình phải đọc một đoạn văn dài và chán ngán.

cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Luyện viết

Hãy bắt đầu bằng việc viết những gì bạn nghĩ. Cách đơn giản và thường xuyên nhất là luyện tập viết nhật ký bằng tiếng Anh. Thử nghĩ về những việc bạn đã làm trong ngày và liệt kê chúng, cảm xúc của bạn như thế nào, bạn muốn làm gì vào ngày mai,…và nhờ người kiểm tra, sửa lỗi giúp. Lúc đầu có thể là một vài câu sai ngữ pháp, nhưng hãy luyện tập thật đều đặn, dần dần bạn sẽ có thể viết được những đoạn dài hơn và ít lỗi sai hơn.

Ngữ pháp và từ vựng

Để phát huy tính hiệu quả của các cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất, bạn nên học theo trình tự Nghe – nói –  đọc – viết kết hợp với ngữ pháp và học từ vựng. Đây là hai yếu tố hỗ trợ đắc lực cho quá trình bạn sử dụng tiếng Anh. Dành thời gian trau dồi từ vựng và hoàn thiện ngữ pháp sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sự thật về các phương pháp học tiếng Anh nhanh hiệu quả

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN