Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Chia sẻ của các mẹ khi đầu tư cho con học tiếng Anh bài bản ngay từ nhỏ và kết quả tích cực mang lại

Việc đầu tư cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn bé đã trở thành xu hướng của các bậc cha mẹ ngày nay. Sự đầu tư này đã thực sự mang lại những kết quả đáng mừng và những chia sẻ tích cực:

Từ vựng tiếng Anh

– Chị Nguyễn Thụy Thúy Quỳnh, quản lý Cửa hàng Thực phẩm Thiên Nhiên tại 45 Trương Định, Quận 3, TP.HCM, phụ huynh của bé Đặng Hoàng Anh, anh chàng nói tiếng Anh như gió ở tuổi lên ba, câu chuyện của chị khiến nhiều người bất ngờ:

Khi Hoàng Anh lên 2 tuổi, gia đình đã tìm hiểu sở thích của bé thông qua các trò chơi dành cho trẻ để xác định xem bé thực sự hứng thú với âm nhạc, toán, hay ngoại ngữ,… và kết quả là bé thích ngoại ngữ hơn cả. Vậy nên mình định hướng và tìm trung tâm ngoại ngữ cho bé học từ sớm.” Tranh thủ được “giai đoạn vàng” của phát triển ngôn ngữ, chị đã giúp bé Hoàng Anh phát triển khả năng tiếng Anh từ sớm. “Chỉ sau 3 khóa học, bé đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài những câu tiếng Anh cơ bản, hơn nữa, vốn từ vựng cũng tăng lên nhiều.”

Nguồn: https://baomoi.com

– Bà mẹ nông dân dạy con bắn tiếng Anh như gió

Cái tin “mặt trời bé con” Phạm Hương Mai (9 tuổi) “bắn” tiếng Anh làu làu trên sóng truyền hình khiến xóm nhỏ ở xã Sơn Hà (Nho Quan, Ninh Bình) xôn xao bàn tán.

Mẹ Mai là một người nông dân chân chất, tiếng Anh thì một chữ bẻ đôi cũng không biết, thế nhưng nhờ sự lạc quan và định hướng đúng đắn của chị mà Mai đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài khi chỉ mới 9 tuổi.

Từ vựng tiếng Anh

Không có tiền cho con đi học các trung tâm ngoại ngữ nên tôi phải dốc toàn bộ số tiền dành dụm, mua một cái laptop để hai mẹ con cùng học với nhau. Mỗi ngày đều cho con đọc tiếng Anh ít nhất 30 phút để tăng vốn từ vựng, và cho con “tắm tiếng Anh” từ lúc chưa ngủ dậy, đi học về hay là đang ăn cơm. Cứ như vậy cho con quen tai. Rồi có khi hai mẹ con dắt nhau lên Bái Đính, Hàng Bụt để Mai có nhiều cơ hội giao tiếp với người nước ngoài.” Nhờ sự định hướng đúng đắn của mẹ và quyết tâm của hai mẹ con mà bé Mai đã tự tin nói chuyện với người nước ngoài khi mới 9 tuổi.

Nguồn:   http://vietnamnet.vn/

– Bài viết dưới đây là chia sẻ của chị Đàm Thị Ngọc Anh, bà mẹ hai con ở Hà Nội, về khả năng nói tiếng Anh khác nhau của hai con khi các bé học tiếng Anh ở thời điểm và bằng phương pháp khác nhau.

6 nguyên tắc cần nhớ khi cho trẻ học ngôn ngữ.

Từ vựng tiếng Anh

“Tôi có hai con trai, đứa lớn hơn đứa nhỏ 12 tuổi. Đứa lớn bắt đầu học tiếng Anh từ năm 6 tuổi và khá chật vật vì lúc này tiếng Anh đã trở thành một môn học, dần dần trở nên chống đối và không thích học tiếng Anh. Rút kinh nghiệm từ đứa lớn, tôi cho đứa nhỏ tiếp xúc với tiếng Anh từ khi mới 5 tháng tuổi. Dần dần, tiếng Anh được thẩm thấu một cách tự nhiên, khi tôi hỏi một câu tiếng Anh thì bé trả lời ngay bằng một câu tiếng Anh mà không cần suy nghĩ, như là tiếng mẹ đẻ. Bây giờ bé 5 tuổi thì đã có thể nói tiếng Anh lưu loát và tự tìm tài liệu bằng tiếng Anh. Accent của 2 đứa cũng khác nhau, mặc dù đứa lớn cũng có thể nói tiếng Anh tốt vì phải học nhiều, nhưng accent vẫn là Vietnamese – English, còn đứa nhỏ thì accent là American – English.”

Nguồn: https://giadinh.vnexpress.net

Từ những chia sẻ chân thật của các bà mẹ cho con học tiếng Anh từ nhỏ, các bậc phụ huynh có con nhỏ mà còn đang ngại ngùng việc cho học tiếng Anh hãy nhanh chóng đầu tư cho con một khởi đầu thuận lợi ngay đi nhé!

Liên hệ Global Learn để được tư vấn miễn phí: http://globallearn.edu.vn/

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN