Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Chinh phục tiếng Anh với 3 kĩ năng học tiếng Anh hiệu quả

Việc học tiếng Anh không chỉ đơn thuần là cứ cố gắng ôn đi ôn lại thật chăm chỉ những gì đã học là xong. Để học tiếng Anh nhanh tiến bộ, bạn cũng cần phải có cho mình một số kỹ năng nhất định. Trong bài viết này, Global Learn sẽ chia sẻ cho các bạn một số kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả được rút ra từ kinh nghiệm của các giáo viên Global Learn.

dạy đọc tiếng Anh

  1. Kỹ năng ghi chép

Ghi chép là một trong những kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả. Ghi chép ở đây chính là ghi chép những kiến thức vụn vặt. Những gì bạn được học ở trường, hay học với thầy cô, đa số đều là những kiến thức lớn, những mảng ngữ pháp chính và được dùng nhiều. Nhưng những mẫu ngữ pháp vụn vặt, hay những câu nói đùa của người nước ngoài, hoặc một từ vựng bạn thấy thích, thì bạn không thể đợi giáo viên dạy mình được. Vậy cho nên hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay nhỏ và luôn mang theo bên mình để mỗi khi bắt gặp một từ mới, hay một cấu trúc vụn vặt nào đó, bạn có thể ngay lập tức ghi vào sổ tay của mình. Đấy chính là một cách tự tích lũy thêm kiến thức cho mình.

cách tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

  1. Kỹ năng chọn lọc

Chọn lọc cũng là một yếu tố quan trọng trong các kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả. Việc chọn lọc ở đây bao gồm chọn lọc tài liệu học và chọn lọc nội dung kiến thức. Chọn lọc những tài liệu học phù hợp với trình độ hiện tại, sở thích và hứng thú của mình. Không nên thu thập quá nhiều tài liệu cùng một lúc, thay vào đó, nên tập trung vào một tài liệu đã chọn, sau khi học xong tài liệu đó rồi thì có thể chọn một tài liệu khác để học. Như vậy bạn sẽ không bị bối rối nếu kiến thức ở hai tài liệu khác nhau. Chọn lọc những kiến thức liên quan đến chủ đề mình đang học để tập trung vào chủ đề và không bị xao nhãng bởi nhiều kiến thức dồn dập cùng một lúc.

3 nguyên tắc quan trọng hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả từ các chuyên gia.

bí quyết học tiếng Anh

  1. Kỹ năng vận dụng

Học tiếng Anh là quá trình tiếp thu và ghi nhận thêm kiến thức, nhưng để tiến bộ thì bắt buộc phải vận dụng và vận dụng thật thường xuyên. Để việc học tiếng Anh hiệu quả đòi hỏi người học phải thường xuyên vận dụng những gì mình đã học vào mọi hoàn cảnh có thể, có thể là khi học, khi chơi, khi nói chuyện với bạn bè, hoặc là bất cứ khi nào bạn có thể thốt lên một câu tiếng Anh, thì hãy cứ sử dụng tiếng Anh. Việc vận dụng thường xuyên và đúng ngữ cảnh sẽ hình thành cho người học một phản xạ tiếng Anh có điều kiện, giúp cho việc nói tiếng Anh dễ dàng hơn.  

Trên đây là những kỹ năng học tiếng Anh hiệu quả được xem là rất hữu ích cho việc học tiếng Anh. Chỉ cần vận dụng những kỹ năng này vào việc học tiếng Anh hàng ngày, bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh của mình thay đổi đi nhiều.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN