Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Chọn giáo trình dạy tiếng Anh nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Lựa chọn đúng giáo trình dạy tiếng Anh giúp người học hoàn thiện các kĩ năng đang thiếu được xem là thành công bước đầu. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Trong môi trường hội nhập, thông thạo ngoại ngữ này ở các kĩ năng là mục tiêu phấn đấu của nhiều  người.

Giáo trình dạy tiếng Anh

Học từ vựng qua giáo trình dạy tiếng Anh

Bạn có thể học từ vựng ở Word Skills của nhà xuất bản Oxford. Bộ sách có ba quyển cho ba trình độ khác nhau, từ Basic đến Advanced. Lượng từ trong sách phong phú, hình minh họa ấn tượng và mỗi quyển đều đính kèm một CD-ROM để người học tự kiểm tra những gì đã tiếp thu.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo bộ sách dạy từ vựng của nhà xuất bản Cambridge – English Vocabulary in Use, với cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Ngữ pháp

Nếu cần luyện ngữ pháp, Oxford Practice Grammar là một gợi ý. Người mới học có thể chọn Basic, trình độ cao hơn thì tìm đến Advanced. Mỗi quyển sách được đính kèm một CD ROM để người học làm các bài tập ngữ pháp trên máy vi tính và tự kiểm tra lại vốn ngữ pháp của mình.

Nghe

Tactics for Listening; Target Listening; Listening to The News 1 and 2; Open Forum 1, 2 và 3; Learning To Listen 1, 2 và 3 phù hợp để rèn kĩ năng nghe. Bên cạnh giáo trình dạy tiếng Anh thì nghe cần luyện tập thực hiện hàng ngày, trong môi trường yên tĩnh, cộng với sự tập trung cao độ, nỗ lực trau dồi, bạn sẽ thấy mình tiến bộ dần theo thời gian.

Chọn giáo trình dạy tiếng Anh phù hợp

Nói

Với những ai đang yếu kĩ năng nói có thể tham khảo bộ Let’s Talk 1, 2 và 3, 240 Speaking Topics with Sample Answers Contemporary Topics.

Bạn cần thường xuyên luyện ngữ điệu theo người Mĩ hoặc Anh. Nên nghe một câu nhiều lần và lặp lại sao cho chất giọng của mình tương đương người bản xứ. Bộ sách dạy luyện giọng Mỹ khá bổ ích là American Accent Training, có kèm đĩa CD.

Đọc hiểu

Bộ giáo trình dạy tiếng Anh của nhà xuất bản Cambridge từ cấp độ Starters đến FCE sẽ cần thiết cho người chưa có thế mạnh đọc hiểu. Thành thạo hơn thì chuyển sang luyện thi TOEIC hoặc IELTS. Select ReadingReading Challenge phù hợp để luyện kỹ năng đọc hiểu.

Viết

Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin bổ ích về cách hành văn trong 240 Writing Topics with Sample Essays, Learn To Write Better Academic Essays của Collins, Writing Essentials, Great Writing 1, 2, 3, 4 và 5 và Writing Academic English.

Giáo trình dạy tiếng Anh luyện cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết

Để luyện cả 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết từ cơ bản đến nâng cao, bạn cần sớm làm quen với bộ giáo trình luyện thi của Cambridge từ cấp độ Starters đến Flyers trước. Sau đó sẽ chuyển sang luyện tiếp bộ KET và PET. Và cuối cùng là FCE và IELTS. Bộ KET và PET có format tương tự như một bài thi IELTS, nhưng dễ hơn nhiều.

Chọn giáo trình dạy tiếng Anh đúng cách

Chọn từ điển

Người học cần phải có một quyển từ điển Anh Việt hay hoặc từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary – The 9th Edition có đính kèm theo DVD. DVD dạy cách phát âm từng phụ âm, nguyên âm và các nguyên âm đôi. Nó cũng dạy bài đàm thoại ngắn về thương mại rất hay và cách viết thư tín thương mại theo kiểu hàn lâm.

Việc chọn giáo trình dạy tiếng Anh đúng cách giúp quá trình học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn. Một khi người học có nền tảng vững chắc thì việc hoàn thiện, tự trau dồi sau này dễ dàng, giống như căn nhà có nền móng tốt sẽ kiên cố.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN