Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Có nhất thiết phải dịch tiếng Anh sang tiếng Việt?

Khi đọc một văn bản tiếng Anh, đa số người học tiếng Anh đều cố gắng dịch tất cả các từ tiếng Anh sang tiếng Việt, việc làm đó là hoàn toàn sai phương pháp khi học tiếng Anh. Nếu muốn tăng vốn từ vựng của mình, bạn nhất định không được dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Vì sao lại như vậy?

Dịch tiếng Anh

Có phải bạn đang thắc mắc: “không dịch thì làm sao mà hiểu được nội dung bài?” Thật ra việc dịch tất cả từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ chỉ làm bạn thêm lệ thuộc vào từ điển, và tất nhiên khi bạn không có từ điển bên mình, bạn sẽ không thể làm gì với đoạn văn đó. Hơn nữa, việc tra từ điển từng từ một sẽ mất của bạn rất nhiều thời gian. Vậy thì làm thế nào để hiểu tiếng Anh mà không phải dịch tiếng Anh?

Dịch tiếng Anh Các phương pháp giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh khoa học là hãy cố gắng hiểu từ trong ngữ cảnh thay vì dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Thường trong một câu sẽ xuất hiện vài từ mới, và tất nhiên không phải từ nào cũng mới. Từ ngữ cảnh của câu mà ta có thể đoán nghĩa của từ mới, có thể không hoàn toàn chính xác nghĩa của nó nhưng ta vẫn có thể hiểu được ý nghĩa của câu. Sau đó, bạn có thể tra từ điển để kiểm tra nghĩa của từ mới, như vậy, bạn không chỉ nhớ từ lâu hơn mà còn hình thành phản xạ với từ mới tốt hơn. Không phụ thuộc vào từ điển, không dịch từng từ riêng lẻ thì bạn không còn phải lo về việc không giỏi tiếng Anh nữa.

Dịch tiếng Anh

Nếu bạn không thể làm điều đó một mình, các giáo viên bản ngữ của Global Learn sẽ giúp bạn. Các giáo viên bản ngữ của Global Learn sẽ không dùng tiếng Việt trong suốt buổi học, việc đó đòi hỏi bạn phải cố gắng hiểu những gì họ nói, và nếu bạn không hiểu, tất nhiên họ sẽ giải thích cho bạn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học tập trong môi trường hoàn toàn là tiếng Anh sẽ giúp vốn tiếng Anh của bạn tiến bộ nhanh hơn mà không cần dùng đến từ điển.

4 yếu tố học tiếng Anh với người nước ngoài hiệu quả mà bạn nên quan tâm.

Để đăng ký các khóa học tiếng Anh của Global Learn, vui lòng xem chi tiết tại đây

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN