Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Con đường ngắn nhất để trở thành giáo viên Anh văn chuyên nghiệp

Tiếng Anh là “chiếc chìa khóa vàng” mở lối thành công trong thời buổi hội nhập quốc tế. Chính vì thế, việc dạy và học tiếng Anh ngày càng thu hút đông đảo nhiều người ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn là người có một nền tảng ngoại ngữ tiếng Anh vững chắc, hãy chia sẻ kiến thức của mình với người khác bằng con đường trở thành giáo viên Anh văn chuyên nghiệp. Thật sự thú vị phải không nào? Nhưng làm thế nào để bắt đầu công việc giảng dạy tiếng Anh thực sự hiệu quả và chuyên nghiệp?

Giáo viên Anh văn chuyên nghiệp

Giáo viên Anh văn là người bán hàng và là anh công nhân

Thực chất, giáo viên Anh văn sản xuất ra sản phẩm tại chỗ. Họ giống như một người công nhân lao động sản xuất miệt mài, chỉ khác là họ không làm ra sản phẩm hữu hình cụ thể, mà sản phẩm của họ là những bài giảng, những giờ học đọng lại trong tri thức và cảm xúc của học viên. Khi bước vào “xưởng sản xuất” là lớp học, họ cũng phải sản xuất nghiêm túc, miệt mài, thực hiện đúng quy trình và đầy đủ các khâu mục được đề ra trong giáo án… như bất cứ người lao động nào. Mỗi giây phút họ giảng dạy cũng là lúc sản phẩm được sản xuất ra và tiêu dùng đồng thời tại chỗ bởi học viên. Học viên thường phải trả tiền cho những giờ học đó.

Và khi chuyển sang quan hệ mua và bán dưới góc độ kinh tế học, thì giáo viên Anh văn chính là người bán hàng. “Khách hàng” học viên của họ không mang được về các sản phẩm hữu hình, mà họ chỉ có thể lưu giữ nó trong kho tri thức của họ đang tăng lên sau mỗi buổi học, và cũng rất nhanh chóng rơi vãi sau một hai ngày xa rời lớp học. Chính vì thế “người bán hàng và người công nhân” giáo viên lại phải tiếp tục nỗ lực sản xuất, và tiếp tục bán những giờ giảng hấp dẫn và giá trị nhất trong khả năng có thể của mình. Vì chỉ có thế họ mới được “khách hàng” học viên khen ngợi và cảm thấy họ trả những đồng tiền xứng đáng.

Trở thành giáo viên Anh văn giỏi

Giáo viên Anh văn là huấn luyện viên và người truyền lửa

Tiếng Anh là môn học của kỹ năng nhiều hơn kiến thức. Một cách ví von mà nói, học tiếng Anh khó chịu như trò chơi leo cột mỡ, vất vả như cuộc chạy marathon, chính vì thế người thầy tiếng Anh xuất sắc phải là một huấn luyện viên tài ba và là một người truyền ngọn lửa cảm hứng bất tận cho người học.

Kiến thức tiếng Anh là ngữ pháp và từ vựng, nhưng người ta lại dùng tiếng Anh để Nghe, Nói, Đọc, Viết và có thể là cả Dịch thuật nữa, mà tất cả những điều ấy đều là Kỹ Năng. Kiến thức thì có thể giảng để người học hiểu được, nhưng kỹ năng thì phải do người học tự thân nghiêm túc thực hành mới có được. Việc thực hành ngôn ngữ lặp đi lặp lại với những từ vựng rời rạc, những bài đọc khó khăn, những bài nghe rối rắm, và những bài nói, bài viết đầy lỗi dù đã luyện tập nhiều lần… là những việc rất dễ gây chán nản đối với người học.

Giáo viên Anh văn giỏi

Học viên nhận thức được việc nói sai, nhưng họ vẫn mắc lỗi, đó là vì họ chưa kịp thời thay đổi và chưa cài đặt được trong mình thói quen ngôn ngữ mới là tiếng Anh. Quán tính của thói quen cũ khiến họ sai, dù cái đầu họ đủ khả năng nhận thức và biết cách nói đúng. Chính vì thế mà người học dễ cảm thấy thất vọng vào bản thân và dễ nản. Lúc ấy người giáo viên Anh văn đúng mực phải trở thành người truyền lửa với một thái độ tin tưởng tuyệt đối vào khả năng của học viên, cùng với những lời nói, câu chuyện đầy nhân văn và sức cổ vũ tinh thần mạnh mẽ để vực dậy những con người chán nản, thổi căng khát vọng và ý chí của học trò.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN