Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Được lợi gì khi học với giáo viên tiếng Anh nước ngoài?

Có thể bạn cho rằng học với giáo viên nước ngoài là tốn kém, nhưng nếu nhìn ở góc độ hiệu quả thì lại rất đáng để đầu tư. Global Learn chia sẻ cùng bạn 5 lý do trả lời câu hỏi “Được lợi gì khi học với giáo viên tiếng Anh nước ngoài?” để củng cố so sánh giúp bạn dễ dàng quyết định đầu tư hình thức học tiếng Anh.

1. Cải thiện khả năng nghe – nói

Trong tất cả các kỹ năng, giao tiếp chính là kỹ năng được nhiều người học tiếng Anh quan tâm nhất. Có thể nhận thấy, việc học từ vựng tiếng Anh khá dễ dàng, tuy nhiên để áp dụng thành thạo các từ vựng này vào giao tiếp lại không hề đơn giản.

Để luyện giao tiếp một cách hiệu quả, một lời khuyên đó là bạn nên học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ được sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, nghe-nói nhiều hơn so với giáo viên người Việt. Đặc biệt với lớp học 1:1, giáo viên sẽ dành hầu hết thời gian cho bạn nên bạn có được nhiều thời gian để tương tác, trò chuyện với giáo viên, từ đó cải thiện khả năng nghe – nói tốt hơn.  

2. Luyện tập cách phát âm chuẩn

Một ưu điểm khiến cho nhiều người thích thú khi học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài, đó là được hướng dẫn, sửa các lỗi phát âm.

Bản thân những giáo viên nước ngoài đã có cách phát âm chuẩn, đây là một lợi thế rất lớn khi học tiếng Anh với họ. Trong quá trình dạy học, giáo viên sẽ nhận ra được những lỗi sai trong cách phát âm của bạn và giúp bạn chỉnh sửa lại cho đúng. Khi giao tiếp nhiều với giáo viên, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn của họ và từ đó cải thiện được cách phát âm của mình.

3. Tăng cường khả năng phản xạ giao tiếp

Trên thực tế, phương pháp học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài, giúp cải thiện khả năng giao tiếp nhanh hơn bất kỳ cách học nào khác.

Trong suốt buổi học, bạn bắt buộc phải nói và nói, giáo viên sẽ thôi thúc, khích lệ, tạo nhiều cơ hội để bạn nói, và tất nhiên là bằng tiếng Anh. Sau một khoảng thời gian học theo phương pháp này, khả năng phản xạ giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể, bạn sẽ không còn ngập ngừng, ấp úng suy nghĩ câu trả lời, thay vào đó câu trả lời sẽ tự động tuôn ra một cách tự nhiên. Nếu luyện tập một cách chăm chỉ, thường xuyên thì bạn có thể phát âm tự nhiên như người bản xứ.

4. Giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên

Đã qua rồi thời kỳ mà việc học tiếng anh gắn liền với những cuốn từ điển, ngữ pháp ‘dày cộm’, hiện nay, thành thạo giao tiếp là mục tiêu mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng muốn đạt được.

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài là một cách học hiệu quả, sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này. Học với giáo viên nước ngoài, bạn sẽ tập được thói quen tư duy phản xạ giao tiếp một cách tự nhiên, không như trước đây luôn suy nghĩ phải dùng từ vựng nào, ngữ pháp có đúng không nên phản xạ sẽ rất chậm.

5. Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Nếu bạn là một người nhút nhát, thiếu tự tin trong giao tiếp thì hãy tham gia những khóa học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài.

Sau một thời gian học, bạn sẽ quen dần với việc giao tiếp với giáo viên nước ngoài, nói chuyện một cách tự nhiên hơn như những người bạn với nhau. Điều này, cực kỳ hữu ích, giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ, thay vì chỉ học trên sách vở.

Những lợi ích từ việc học với giáo viên tiếng Anh nước ngoài có thể giúp bạn có ánh nhìn logic hơn về lộ trình học tiếng Anh của bản thân và mức đầu tư vào hình thức này cũng không hao phí như bạn nghĩ. Mong rằng những lý do Global Learn liệt kê ở trên, bạn đã có một số tiêu chí cụ thể để xác định việc học tiếng Anh.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN