Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm và thách thức lớn nhất trong nghề dạy

Những khó khăn trước mắt mà giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm nói chung và giáo viên Việt Nam nói riêng phải đối mặt đó là thu hẹp khoảng cách trình độ giữa mình và đồng nghiệp người bản xứ, đồng thời họ cũng phải vượt ra sức ép khá lớn từ dư luận khi nền giáo dục nói chung  ở Việt Nam đang bị thế giới bỏ lại đằng sau.

Giáo viên dạy tiếng Anh giỏi

Bạn biết không, tiếng Anh là một ngôn ngữ mà bạn sẽ thấy dễ dàng tiến bộ khi mới bắt đầu học, nhưng càng học sâu hơn bạn càng thấy nó rộng, bao la như đại dương. Đương nhiên là để có trình độ giao tiếp thông thạo tương đương như người bản xứ đối với một giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm thì sẽ cực kỳ khó khăn và bạn không nhất thiết phải ngay lập lức nói giống họ.

Mỗi từ vựng được ra đời trong những khoảng thời gian khác nhau trong lịch sử của tiếng Anh và chúng cho chúng ta thấy gốc từ và tích từ được hình thành và phát triển theo từng nhóm ảnh hưởng khác nhau. Nghĩa là: Nếu có một nhóm người nào đó, mang tới những nước nói tiếng Anh một trào lưu mới, những sự thay thế mới mẻ thì đồng nghĩa sẽ có thêm những từ vựng tiếng Anh mới trong cuốn từ điển và mặc nhiên cách viết và cách phát âm nhiều khi theo cách dùng của nhóm tạo ra sự biến chuyển đó.

Thách thức của giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm

Khi các bạn trên con đường hoàn thiện khả năng tiếng Anh nói chung của mình cũng như để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm, thì đồng thời các bạn cũng phải đối mặt với thách thức về sự am hiểu rộng lớn như vậy trong tiếng Anh. Chắc chắn sẽ có những lỗi sai, mà nhất là những lỗi sai về phát âm tiếng Anh. Nhưng điều đó có đáng để dư luận phủ nhận tất cả các vai trò khác của một người thầy?

Xét về lợi thế ban đầu, giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm sẽ có mức am hiểu về những khó khăn của những người Việt khác khi học ngôn ngữ này. Nếu giáo viên Việt Nam chịu khó thay đổi ngày càng tiệm cận hơn với mức chuẩn của người bản xứ thì hiệu quả giảng dạy sẽ ngày càng tăng. Cũng tương tự thế, giáo viên bản xứ nếu tìm hiểu nhiều hơn về những khó khăn trong phát âm nói riêng hay những lỗ hổng trong quá trình học ngôn ngữ Anh nói chung của người Việt thì chắc chắn sẽ là những người thầy giỏi.

Giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm

Hiện tại, ở Việt Nam, từ khi nhà nước bắt đầu nhìn nhận vai trò của tiếng Anh từ sau năm 1975 thì nó cũng chỉ được coi là môn học phụ ở cấp phổ thông. Cho tới năm 1986, khi đất nước bắt đầu hội nhập thì mới có những hệ 7 năm, 9 năm và dần tới 12 năm như hiện nay. Có thể suy đoán, những giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm vào độ tuổi từ 25-35 thường là lứa được học chương trình đào tạo sau này nên trình độ tiếng Anh có phần nhỉnh hơn so với nhóm giáo viên với độ tuổi từ 40 tuổi trở lên nói chung.

Sẽ như thế nào, nếu hàng chục ngàn giáo viên dạy tiếng Anh giỏi ở tphcm cũng như ở Việt Nam biến mất đi, và thay vào đó là những giáo viên bản ngữ. Đây sẽ là điều khó có thể xảy ra nếu nhìn vào xu hướng gần đây ở những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia … khi mà giáo viên dạy tiếng Anh ở địa phương ngày càng cải thiện và những nghiên cứu về lợi thế của giảng dạy song ngữ trong các chương trình cũng mang đến những thay đổi tích cực.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN