Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Hack não từ vựng với 7 cách học tiếng Anh dễ nhớ

Có phải mối bận tâm nhiều nhất khi học tiếng Anh là từ vựng không? Học từ vựng mãi mà không thuộc được, học nhiều nhưng lại chẳng nhớ được bao nhiêu? Thiếu từ vựng thì làm sao mà nghe hiểu? Làm sao mà nói chuyện? Bởi vậy nên Global Learn mách bạn 7 cách học tiếng Anh dễ nhớ sau đây để bạn hack não tất tần tật những từ vựng nào mà bạn muốn học.

Nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

  1. Học theo chủ đề

Bạn có nhận ra khi còn học trung học, mỗi bài học đều có một chủ đề và tất cả các từ vựng, cấu trúc đều liên quan đến chủ đề đang học không? Đó chính là mục đích của các nhà giáo dục nhằm giúp học sinh nhớ từ vựng và mẫu câu dễ dàng hơn. Bằng cách xâu chuỗi các từ vựng liên quan đến một chủ đề với nhau, bạn sẽ nhớ lại tất cả các từ vựng liên quan khi thảo luận về chủ đề đó.

  1. Học bằng flashcard

Không phải bằng cách chép đi chép lại một từ kín hết cả trang giấy thì bạn sẽ nhớ từ đó. Như vậy vừa mất thời gian, vừa không khoa học. Bằng cách sử dụng flashcard có chứa từ vựng, phiên âm, hình ảnh và cả ví dụ, bạn không chỉ có thể học cách phát âm và nghĩa của từ, mà còn có thể nhớ từ nhanh hơn và lâu hơn nhờ hình ảnh và ví dụ minh họa.

  1. Đọc to từ vựng mỗi khi học

Học từ vựng không chỉ là học nghĩa và cách viết, mà còn phải học cả phát âm nữa. Cho nên việc đọc to là rất cần thiết để luyện tập phát âm đúng chuẩn. Bên cạnh đó, đọc to cũng là một cách giúp bộ não ghi nhớ nhanh hơn qua việc nghe từ đó được phát âm.

Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất dành cho người bận rộn

Mẹo học tiếng Anh nhanh nhất

  1. Học từ vựng bằng cách đặt câu

Các ví dụ minh họa được đưa ra chỉ là cách giúp bạn hiểu nghĩa và cách dùng của từ trong ngữ cảnh cụ thể. Cho nên, để nhớ từ lâu hơn và biến từ đó thành của mình thì bạn hãy tự đặt ví dụ với những từ vừa học. Bằng cách đó, bạn không chỉ hiểu cách dùng của từ mà còn có thể nhớ từ lâu hơn và vận dụng linh hoạt hơn.

  1. Không học quá nhiều từ trong cùng một ngày

Việc ưu tiên khi học từ là không tham quá nhiều. Học quá nhiều từ trong cùng một ngày sẽ dễ khiến bạn bị rối, nhớ từ sau thì quên từ trước. Do đó, chỉ nên học tối đa 10 từ trong một ngày nhưng cố gắng nhớ tất cả chúng. Như vậy thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

Dạy kèm tiếng Anh giao tiếp

  1. Ôn luyện thường xuyên

Ôn luyện là việc cực kỳ quan trọng không được phép bỏ qua. Dù bạn đã học kỹ như thế nào thì sau 1 2 ngày, những thứ bạn đã học cũng sẽ bị quên đi 70 đến 80%, do đó, bạn nhất định phải ôn luyện hàng ngày, không phải chỉ ôn bài hôm qua, mà phải ôn hết tất cả những gì đã học. Như vậy mới đảm bảo là bạn không quên một từ nào.

  1. Vận dụng nhiều

Sai lầm mà nhiều người học tiếng Anh mắc phải là học từ vựng tách rời với các kỹ năng khác, do đó những từ đã học cũng trở nên vô dụng vì không được vận dụng thường xuyên. Do đó, bạn phải tích cực sử dụng từ vựng tiếng Anh bằng cách nói tiếng Anh nhiều, như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng thành thạo tiếng Anh được.

Trên đây là 7 cách học tiếng Anh dễ nhớ với từ vựng. Áp dụng ngay hôm nay để việc học tiếng Anh không còn khó khăn nhé!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN