Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Hãy tự biến mình là “giáo viên 1 kèm 1” dạy tiếng anh cho chính bản thân!

Với cuộc sống bộn bề nhiều lo toan như hiện nay thì thời gian để chăm lo cho sức khỏe, giải trí và chăm sóc gia đình cũng đã khó huống gì là nói đến viêc tự phát triển bản thân, học những kĩ năng mới hay rèn luyện tiếng Anh. Tuy nhiên không phải là không có cách. Global Learn sẽ tâm sự với những người bận rộn các cách thức để tự mình trở thành “giáo viên 1 kèm 1” dạy tiếng Anh hữu ích cho chính bản thân mình qua các mẹo nhỏ sau đây.

giáo viên 1 kèm 1

Nhìn lại cách bản thân quản lí thời gian, thay đổi để tiết kiệm và sử dụng thời gian một cách tối ưu nhất

Hãy luôn hỏi rằng ngay lúc này đây liệu mình có đang làm công việc ý nghĩa và có hiệu suất nhất trong ngày hay chưa? Tập trung vào những việc quan trọng nhưng không khẩn cấp, liệt kê các thiết bị điện tử gây xao nhãng và đặt chúng ra xa khỏi tầm mắt khi bạn đang tập trung làm việc. Hàng ngày trong lúc làm việc bạn sẽ nhân được rất nhiều email, tin nhắn điện thoại, tin nhắn zalo, facebook, lời nhờ giúp đỡ, những việc thoạt nghĩ thì bạn tưởng rằng nó quan trong nhưng thực chất nó không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy mạnh dạn gác lại một bên để tập trung vào các ưu tiên thật sự trước.

giáo viên 1 kèm 1

Điều này khiến bạn không thể tập trung 1 việc 1 thời điểm, dẫn đến các công việc sẽ tồn đọng và trì trệ. Khi bạn xử lí các công việc lắt nhắt sẽ tốn thêm một khoảng thời gian để có thể tập trung sâu trở lại việc chính. Việc phải làm thì còn quá nhiều khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian. Hãy lên kế hoạch cho tất cả các công việc và mọi mặt cuộc sống của bạn. Bạn nên lập theo tháng, theo tuần và theo ngày, tổng kết sau mỗi ngày, lên danh sách việc cần làm cho ngày mới. Nghiêm túc thực hiện theo dõi và đo lường hiệu quả của việc lên kế hoạch để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Có như thế thì bạn sẽ trống được rất nhiều thời gian cho việc khác và có thể yên tâm theo đuổi tiếng Anh.

Tự chăm sóc bản thân và các lĩnh vực đời sống ảnh hưởng đến bạn

Hãy tôn trọng giấc ngủ, tinh thần và sức sức khỏe của bạn. Có khoảng thời gian để giải trí và tự thưởng cho bản thân cũng như là chăm sóc và kết nối các mối quan hệ. Giấc ngủ giúp bạn minh mẫn, nạp năng lượng để giải quyết các công việc hiệu quả, có niềm đam mê và thích thú khi học một thứ gì đó mới mẻ như chinh phục anh văn. Giữ liên lạc với các mối quan hệ thân thiết, hẹn hò và tán gẫu cùng bạn bè sau mỗi giờ làm mệt mỏi có thể sẽ làm cho bạn thấy nhẹ nhõm hơn, sáng suốt và hiểu quả hơn trong mọi việc. Nhờ như vậy mà bạn sẽ thoải mái và có động lực hơn khi tiếp xúc với tiếng Anh hoặc thậm chí là cùng nhóm bạn chơi chung học và nói về tiếng Anh. Có một người bạn giỏi tiếng Anh sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn cũng như có 1 giáo viên 1 kèm 1 tiếng Anh người bản ngữ thì việc cải thiện tiếng Anh lại càng hiệu quả và nhanh chóng đấy.

giáo viên 1 kèm 1

Thường xuyên tự tạo động lực cho bạn mỗi ngày, tuyên bố với bản thân sẽ chinh phục được tiếng Anh, tự tạo ra những thói quen gắn liền với tiếng Anh và quan trọng là tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành được từng mục tiêu nhỏ. Tạo những thử thách mới khi học, đăng kí một khóa học ngắn hạn về anh ngữ tại trung tâm hay với giáo viên 1 kèm 1 cho có tính cam kết, tránh lười biếng hay dễ dãi với bản thân. Chú ý dành ra một khoảng thời gian dễ chịu trong ngày để học những điều mới trong tiếng Anh, gắn những sở thích và đam mê của bạn với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất nếu có thể.

Thay đổi chiến thuật học anh văn thông minh, phù hợp và thích ứng với thời gian biểu của bạn

giáo viên 1 kèm 1

Xác định rõ mục tiêu điều bạn muốn khi học tiếng Anh, có kế hoạch cụ thể chi tiết viết ra giấy, theo dõi quan sát đo lường nghiêm túc bằng thời hạn chót. Thay vì cố ép bản thân dành 1 hay 2 tiếng cố định học anh văn thì hãy lồng ghép nó vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như đọc báo bằng tiếng Anh, nghe nhạc, xem phim, đọc sách, luyện phát âm, luyện phản xạ giao tiếp tiếng Anh. Hãy đắm mình trong tiếng Anh, thay đổi dần những thứ mình thường tiếp xúc sang tiếng Anh như ngôn ngữ điện thoại, máy tính. Dán nhãn mọi thứ nơi bạn thường thấy các từ vựng anh văn để bạn dễ nhìn thấy và nhớ về các ngữ cảnh. Nghe tiếng Anh trong lúc di chuyển, lúc làm việc nhà, tắm hay nấu ăn…Hãy nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt và mọi lúc mọi nơi khi có thể. Đừng ngại, sợ sai hay mắc cỡ khi bạn còn bập bẹ. Tập viết một thứ gì đó bằng tiếng Anh như nhật kí, danh sách các công việc phải làm hàng ngày hay chỉ đơn giản là các thứ cần mua khi đi chợ…

Trên đây là một vài chia sẻ và lời khuyên của Global Learn cho các bạn học viên đang quá bận với công việc hàng ngày nhưng có niềm đam mê và mong muốn mãnh liệt cải thiện thiện tiếng Anh. Hãy rà soát lại thời gian biểu của bạn, học cách lên kế hoạch, tập trung những việc ưu tiên, theo đuổi tiếng anh nghiêm túc và nỗ lực hết mình. Cam kết với chính mình bằng những thời hạn chót và tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành nhiệm vụ tự giao. Global Learn có một đội ngũ giáo viên 1 kèm 1 tiếng anh người bản ngữ chất lượng và nhiệt huyết. Nếu các bạn có thắc mắc hay trăn trở gì về anh văn cũng như cách học tiếng Anh hiệu quả đừng ngại liên hệ với chúng tôi bạn nhé. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn. Chúc bạn sớm giỏi tiếng Anh.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN