Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà: Có thực sự khó như bạn nghĩ?

Các bạn cũng biết việc học tiếng Anh hiệu quả thật khó khăn đến chừng nào? Ngay cả có đi học nhiều trung tâm, nhiều thầy cô cũng chưa chắc đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn thật sự không có điều kiện đến trung tâm, cũng không có thời gian học kèm với các thầy cô thì việc học còn khó khăn hơn rất nhiều. Hãy đọc tiếp bài viết sau của chúng tôi để có thể có một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả.

Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. Lên lịch và cam kết với lịch học tiếng Anh của mình

Để tự học tiếng anh giao tiếp một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng anh theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Học tiếng anh không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng anh mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng anh rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng anh của mình tiến triển rất nhanh.

2. Đầu tư như thế nào là hợp lý?

Điều cần làm là bạn phải vạch ra cho mình một thời gian biểu hợp lý cho việc học tiếng anh giao tiếp. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng anh, cách học này sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, việc nhồi nhét quá mức sẽ dễ làm bạn chán nản và nhanh chóng bỏ cuộc. Mỗi ngày học một ít, qua một thời gian bạn sẽ thấy ngỡ ngàng vì sự tiến bộ của bản thân. Bạn nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian tập nói, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng anh mà mình nên áp dụng.

Học tiếng Anh giao tiếp như thế nào là hợp lý

3. Nghe và “ngẫm”

Bạn có thể trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng từ nghe, nói đến phát âm mà lại cực đơn giản, thoải mái và không bị gò bó. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến học tiếng Anh giao tiếp như: nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay thậm chí bạn có thể xem phim tiếng Anh. Bạn vừa có thể tăng khả năng nghe, nói của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn, bạn hãy làm quen dần dần, sau đó là bắt chước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi.

4. Hãy tăng vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp của bạn

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không cần hơn nữa. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn vẫn học kiểu hôm nay học 10 từ, ngày mai chỉ còn nhớ 7 từ, và 1 tháng sau bạn đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho bạn đâu. Hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Và khi bạn đã phát âm đúng một từ, hãy dành thời gian để lặp lại âm của từ đó nhiều lần nhất có thể cho đến khi mở miệng nói được một cách tự nhiên.

Duy trì thói quen học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày

5. Duy trì thói quen thực hành tiếng anh hàng ngày, có thể xem phim phụ đề hay đọc báo song ngữ Anh-Việt

Lúc đầu nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Cũng giống như việc tập thể dục buổi sáng vậy, bạn luyện tập thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và cơ thể khỏe mạnh hơn. Cũng tương tự như vậy, việc duy trì thói quen học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn với ngôn ngữ này.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN