Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Học tiếng Anh qua bài hát – Bạn đã biết cách chưa?

Có rất nhiều trang web khuyên rằng bạn nên nghe các bài hát tiếng Anh như một hình thức luyện nghe, nhưng nghe như thế nào mới là quan trọng. Có nhiều bạn nghe nhạc Âu Mỹ, US – UK, vì nhạc hay và hấp dẫn, chứ thực chất chẳng hiểu bài hát nói gì, cũng không nghe kịp lời bài hát. Như vậy chẳng phải là dù có nghe nhiều thì cũng chẳng tiến bộ được bao nhiêu? Vậy nên các chuyên gia của Global Learn gợi ý cho bạn cách học tiếng Anh qua bài hát, giúp tăng level các kỹ năng tiếng Anh chỉ qua việc nghe các bài hát tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.

Học tiếng Anh qua bài hát

  • Luyện nghe

Hiển nhiên nghe các bài hát tiếng Anh là bạn đang nghe tiếng Anh, nhưng để thực sự học tiếng Anh qua bài hát đó thì bạn cần bỏ công hơn một chút nữa. Bạn đã nghe đến nghe chép chính tả bao giờ chưa? Đây là cách luyện nghe hữu hiệu được các nhóm luyện thi IELTS áp dụng để tăng kỹ năng nghe. Việc nghe và cố gắng bắt kịp lời bài hát là một điều không hề dễ dàng, tuy nhiên, nếu kiên trì bạn sẽ có thể hiểu nội dung tất cả các bài hát. Bạn hãy nghe một câu rồi bấm tạm dừng, ghi chép những gì nghe được, nếu không nghe hết thì bấm nghe lại cho đến khi nghe được đầy đủ thì thôi. Khi gặp những từ khó hoặc không thể nghe ra từ gì thì bạn có thể nhìn lời. Cách luyện này khá kỳ công nhưng kết quả mang lại thì rất mỹ mãn, bởi vì bạn sẽ không nghe những từ đơn riêng lẻ mà là những câu, có khi là những cụm từ ít gặp trong văn phong viết văn. Đặc biệt các bài hát tiếng Anh luôn có nối âm, luyện nghe tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh sẽ giúp bạn quen với việc nghe người nước ngoài nuốt âm hoặc lướt âm khi nói.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

Học tiếng Anh qua bài hát

  • Tăng từ vựng

Học tiếng Anh qua bài hát không chỉ giúp bạn luyện nghe mà còn tăng vốn từ vựng nữa. Trong các bài hát tiếng Anh thường xuất hiện những từ lạ cho nên bạn có thể học từ vựng trong khi ghi chép lại lời bài hát. Hãy lựa chọn những bài hát Âu Mỹ mà bạn thích để vừa nghe vừa chép chính tả. Chẳng những bạn vừa có thể thuộc được bài hát mình thích mà còn có thể tăng thêm vốn từ tiếng Anh. Điều đó chẳng phải là rất thú vị cho những tín đồ nhạc Âu Mỹ sao?!

Nói tiếng Anh thật tự nhiên và thành thạo cùng 4 cụm thành ngữ quen thuộc.

  • Luyện phát âm tiếng Anh

Luyện phát âm tiếng Anh là điều phải làm hàng ngày, lặp đi lặp lại. Thay vì cứ phải lặp lại mãi một từ nghe đến phát chán, thì bạn có thể làm điều đó với các bài hát tiếng Anh. Như vậy bạn có thể dễ dàng học tiếng Anh qua bài hát bằng cách ngân nga câu hát tiếng Anh và rèn luyện phát âm của mình cho giống với ca sĩ nước ngoài, vừa thuộc được thêm các bài hát tiếng Anh, thỏa đam mê ca hát vừa luyện phát âm một cách tự nhiên.

Học tiếng Anh qua bài hát

  • Thư giãn

Điều này không cần phải bàn cãi nữa vì âm nhạc vốn là cửa sổ của tâm hồn. Nghe các bài hát tiếng Anh không chỉ giúp cho ta thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn có thể giúp ta học được thêm tiếng Anh, một mũi tên trúng hai đích. Do đó, việc học tiếng Anh qua bài hát thực sự là một cách học thư giãn, thoải mái nhưng vẫn rất hữu hiệu.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN