Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Hướng dẫn thực hành phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả qua phim

Ai cũng biết rằng tạo môi trường tiếng Anh là điều cực kỳ quan trọng cho việc học tiếng Anh của người Việt, đặc biệt là qua việc xem phim tiếng Anh. Tuy nhiên, có nhiều người xem phim tiếng Anh rất nhiều nhưng vẫn không thể giao tiếp được. Vậy thì lý do là vì đâu và học như thế nào mới là đúng? Trong bài viết này, Global Learn sẽ hướng dẫn các bạn thực hành phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đúng cách qua những bộ phim.

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả Lý do bạn học tiếng Anh qua phim không hiệu quả là gì?

–  Lựa chọn phim không phù hợp với trình độ của mình: người học thường chọn xem những phim họ thích, điều đó rất tốt cho việc tạo cảm xúc khi học tiếng Anh, thế nhưng có nhiều phim có tốc độ nói quá nhanh, hoặc có nhiều tạp âm, nhân vật trong phim lại nói thì thầm hoặc hét quá lớn khiến cho bạn không thể nghe rõ lời nhân vật, và cuối cùng là sau khi xem xong, bạn cũng không còn nhớ được đoạn hội thoại nào cả.

– Không có cảm xúc: Cảm xúc là yếu tố quyết định rất lớn đến hiệu quả học tiếng Anh. Nhiều người học tiếng Anh chọn những phim họ không thích, nên khi xem cũng không muốn học nữa.

– Chỉ xem phim mà…quên học: Đây là lý do rất phổ biến, bởi vì họ bị lôi cuốn theo những chi tiết trong phim và hiển nhiên là quên mất rằng mình đang học tiếng Anh.

Xem phim được xem là một trong những phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, nhưng không biết học thì phương pháp này cũng bó tay thôi.

3 nguyên tắc quan trọng hướng dẫn học tiếng Anh hiệu quả từ các chuyên gia

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Thực hành phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả qua phim theo 3 bước:

– Bước 1: chọn phim phù hợp với trình độ của mình. Global Learn đề nghị những thể loại phim nên xem là hoạt hình, hài hoặc sitcom, vì tiết tấu của những phim này khá chậm, lời thoại đơn giản nên người học có thể nghe được tất cả những câu trong hội thoại.

– Bước 2: sau khi chọn được phim rồi thì chúng ta có thể bắt đầu học. Hãy chọn một đoạn hội thoại ngắn mà bạn thích. Vì sao ư? Vì cảm xúc quyết định rất nhiều đến quá trình học tiếng Anh. Ví dụ như đoạn hội thoại đó là giữa 2 người, hãy chọn 1 nhân vật và học lời thoại của nhân vật đó. Cố gắng bắt chước y hệt ngữ điệu của câu nói của nhân vật đó nhé.

phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

– Bước 3: nhập vai. Sau khi nhớ rồi, hãy nhập vai vào nhân vật trong phim bằng cách mở lại đoạn hội thoại đó, bấm dừng ở lúc nhân vật của mình nói và nói thay cho nhân vật, bằng tất cả biểu cảm và ngữ điệu y hệt như trong phim.

Đấy, bằng cách luyện tập những câu nói trong phim như vậy, bạn sẽ có thể luyện tập nói nhiều hơn, nói được trong nhiều ngữ cảnh hơn và không phải máy móc theo những đoạn hội thoại rập khuôn chán ngắn trong sách giáo khoa nữa.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN