Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Khoá học tiếng Anh giao tiếp hiện nay và những điều bạn cần biết

Hiện nay, không ai có thể phủ nhận tính hữu ích do tiếng Anh mang lại, từ giao tiếp cho đến cơ hội việc làm, đâu đâu cũng thấy có mặt của tiếng Anh. Cấp thiết là thế, hữu dụng là thế nhưng có 1 thực trạng đáng xấu hổ của đại bộ phận giới học sinh Việt Nam hiện nay là: Không biết gì, tức là sau 12 năm học Phổ thông, tiếng Anh vẫn chỉ dừng lại ở con số 0 tròn trĩnh. Và chính vì xuất phát điểm là con số 0 nên khi lên tới bậc đại học, đi làm thì các bạn lại lao đầu vào các khoá học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm. Và rồi kết quả cũng chẳng khả quan. Vấn đề ở đây đặt ra là: không hẳn do chất lượng các trung tâm tiếng Anh không tốt, mà vấn đề ở chính bạn. Các khoá học tiếng Anh giao tiếp có rất nhiều, tuy nhiên đừng có vội vàng mà lao vào, hãy lựa chọn cân nhắc để không phải rơi vào tình trạng “tiền mất mà kiến thức cũng chẳng được gì”.

Khoá học tiếng Anh giao tiếp

1. Xác định mục tiêu:

Bạn phải xác định rõ cái đích mà mình hướng tới thì việc đạt được sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều đó không có nghĩa là bạn cứ hét to cái mục tiêu của mình ra thì chắc chắn là bạn sẽ học giỏi tiếng Anh, mà là bạn sẽ học dễ dàng hơn – so với việc không xác định 1 cái đích nào cả. Bạn muốn học tốt tiếng Anh để làm gì? Đi làm? Kết bạn thế giới? Hay du lịch nước ngoài? Sau đó thì hãy tìm hiểu xem những khóa học tiếng Anh giao tiếp nào phù hợp mà đăng ký.

2. Giờ học phải linh động:

Học trong điều kiên cơ thể thoải mái thì kiến thức mới dễ thu nạp. Nếu sau 1 buổi học thể dục mệt mỏi trên trường thì liệu bạn còn có hứng thú để đến trung tâm tiếng Anh và tham gia vào khoá học tiếng Anh giao tiếp nữa không? Điều đó còn khó chứ chưa nói đến chuyện bạn mở sách ra học. Đặc biệt với những người đang đi làm thì điều đó càng đáng lưu tâm hơn.

Chỉ cần bạn nghỉ 1, 2 buổi thôi thì sẽ rất khó để bạn chinh phục được con đường tiếng Anh của mình. Vì vậy, hãy xem những khoá học nào đáp ứng phù hợp với thời gian biểu của bạn.

Khoá học tiếng Anh giao tiếp hiện nay

3. Có môi trường để luyện tập tiếng Anh:

Muốn giỏi tiếng Anh thì bắt buộc phải thực hành! Bất kỳ việc gì cũng vậy thôi, nếu chỉ có lý thuyết suông thôi mà không có thực hành thì bạn sẽ chẳng bao giờ giỏi được. Hãy chọn cho mình 1 khoá học tiếng Anh giao tiếp có môi trường thực hành. Bên cạnh đó là những giảng viên giỏi, bởi hơn hết, những thứ khó khăn bạn đang phải trải qua, họ cũng đã trải qua hết rồi. Chính vì vậy họ biết được bạn đang đứng ở đâu và cần phải làm gì. Bạn cũng nên đăng ký những giờ ngoại khóa, hay thậm chí là một câu lạc bộ tiếng Anh, tìm những người cùng đam mê thì bạn sẽ thấy có động lực hơn đấy.

4. Quy mô lớp học phải hợp lý:

Đừng chọn những khoá học tiếng Anh giao tiếp nào mà trong lớp có đến 30-40 người. Đó là nơi bạn không nên đến, bởi nếu may mắn đó không phải là 1 cái “chợ” thì việc sở hữu số lượng học viên khủng như vậy cũng khiến công tác giảng dạy của giảng viên gặp khó khăn. Nếu bạn sai kiến thức, đơn giản chỉ là phát âm của 1 từ nào đó thôi, và cả khóa học giảng viên không hề hay biết, thì sẽ như thế nào? Thật tồi tệ!

Tìm khoá học tiếng Anh giao tiếp

5. Không quá khác biệt về tuổi tác, trình độ:

Một điều có vẻ khá không liên quan và được nhiều người bỏ qua. Bạn nên biết rằng cách nghĩ của 1 người ở độ tuổi 30 khác với cách nghĩ của 1 anh chàng 20 và khác xa với 1 cậu nhóc lớp 7. Việc học hỏi giữa họ sẽ rất khác nhau. Thêm nữa là bạn cũng nên chọn khoá học tiếng Anh giao tiếp mà ở đó không có sự chênh lệch về trình độ nhiều. Một người mất gốc thì không nên học với những người có nền tảng tiếng Anh vững.

Đừng tốn công sức, thời gian và tiền bạc để rồi chẳng nhận lại được gì. Hi vọng bài viết này của Global Learn đã đem đến cho bạn những lời khuyên bổ ích để bạn có những quyết định đúng đắn cho những khóa học của mình.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN