Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Làm cách nào để nâng cao chương trình tiếng Anh cho trẻ em một cách hiệu quả?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Chính vì điều này cho nên hầu hết các bậc phụ huynh đều muốn con mình thật giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng có chương trình tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả. Vậy, làm thếnào để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh cho trẻ em?

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em

Học càng sớm càng tốt

Giai đoạn tiểu học là giai đoạn rất thích hợp để học tiếng Anh. Vì đây là giai đoạn bé tiếp cận với ngôn ngữ mới cho nên sẽ rất dễ để các bé học hơn. Nếu như các mẹ có điều kiện thì hãy cho con học tiếng Anh ngay từ giai đoạn 3 – 4 tuổi. Nhiều người nghĩ rằng trẻ con biết gì mà học tiếng Anh, nhưng đây là một quan điểm hết sức sai lầm vì trẻ em như tờ giấy trắng, cho nên chương trình tiếng Anh cho trẻ em càng sớm càng tốt sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình học tiếng Việt của bé hết. Học ngoại ngữ sớm sẽ phát triển được trí thông minh của bé, mặc dù khi học bé không hiểu nhưng khi cho bé nghe thì sẽ hình thành được trong tiềm thức của bé cách phát âm, cách thể hiện ngữ điệu… Các bạn để một đứa trẻ sinh ra người Việt sinh ra ở nước ngoài và một đứa trẻ lớp 3 mới cho sang nước ngoài học sẽ thấy được sự chênh lệch.

Phân biệt rõ ràng hai ngôn ngữ

Một điều cần thiết nhất mà các bậc phụ huynh phải làm đó chính là phân biệt rạch ròi giữa 2 thứ tiếng. Có rất nhiều những đứa trẻ con lai nói lẫn lộn hai thứ tiếng. Nếu như bố người Anh nói tiếng Anh, mẹ người Việt nói tiếng Việt thì bé sẽ phát triển được cả hai ngôn ngữ. Tuy nhiên nếu như bố mẹ cũng nói lẫn lộn hai thứ tiếng thì hiển nhiên con cũng sẽ bị ảnh hưởng và có khi trong một câu nói cả thứ hai tiếng lẫn lộn nhau. Cho nên ngay từ khi còn bé bố mẹ mẹ nên để con tiếp xúc với môi trường tiếng Anh nếu như điều kiện cho phép nhé.

Nâng cao chương trình tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Kiên trì học ngoại ngữ để chương trình tiếng Anh cho trẻ em đạt hiệu quả hơn

Hầu hết bố mẹ cho con đi học tiếng Anh thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay lập tức, ép con phải nói câu này, từ này… Như thế sẽ tạo áp lực rất lớn cho các con. Vì hầu hết các bé không có một lộ trình nhất định. Tất cả đều theo một quỹ đạo một cách tự nhiên nhất. Mỗi đứa có cách phát triển rất riêng, có bé vừa học xong đã nói tiếng Anh như gió nhưng có bé không hề nói, hãy để cho bé tập thích nghi với môi trường, đến một lúc trong môi trường bắt buộc bé sẽ phải nói. Những lúc như thế này bố mẹ chỉ cần đóng vai trò là người hỗ trợ cho bé mà thôi.

Chương trình tiếng Anh cho trẻ em chuẩn từ đầu

Giọng đọc không quan trọng, người ta có thể nói giong Úc, giọng Mỹ… nhưng chỉ cần phát âm đúng là được. Chúng ta chỉ cần người tìm người nước ngoài nói chuẩn là được. Vì người nước ngoài họ sẽ không hiểu được tiếng Việt bắt buộc trẻ phải lắng nghe tiếng Anh của họ. Bên cạnh đó dù sao thì phương pháp dạy của cũng tiên tiến hơn rất nhiều so với các giáo viên Việt Nam và họ có kinh nghiệm về ngôn ngữ thứ hai rất nhiều so với giáo viên Việt Nam. Và người việt chúng ta cũng rất ít người phát âm chuẩn tiếng Anh cho nên mới cần giáo viên nước ngoài.

Kết hợp chương trình tiếng Anh cho trẻ em khác nhau

Kết hợp nhiều chương trình tiếng Anh cho trẻ em khác nhau

Bạn hãy tưởng tượng khi con bạn ở nước ngoài nó sẽ giao tiếp với người nước ngoài, xem phim nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài… Cho nên muốn con học tiếng Anh giỏi thì phải tạo cho bạn một môi trường như đang ở nước ngoài nhé. Các bạn có thể cho con xem phim bằng tiếng Anh, đặc biệt là phim hoạt hình để kích thích trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ tiếng anh của bé. Khi xem phim trẻ sẽ phải suy nghĩ và đoán vì chúng không hiểu phim đang chiếu gì. Bạn có thể cho bé xem những phim có nhiều series để kích thích trí tò mò của bé.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN