Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Làm chủ ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên, siêu dễ

Làm cách nào để học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên mà không cần thuộc hay ghi nhớ bất kỳ quy luật ngữ pháp nào? Những bài học theo dạng câu chuyện kể, được thiết kế để dạy cho bạn ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiên. Bằng cách này, bạn sẽ học ngữ pháp giống y như cách trẻ em Mỹ tìm hiểu ngữ pháp.

Ngữ pháp tiếng Anh Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng: “Hầu hết người bản xứ không biết quy tắc ngữ pháp.” Hãy hỏi một người Mỹ “Thì quá khứ hoàn thành là gì?”. Đa số câu trả lời bạn nhận được từ người bản xứ sẽ là “Không biết”. Nhưng, tất nhiên, họ sử dụng thì quá khứ hoàn thành một cách chính xác mỗi ngày.

Trong thực tế, người bản xứ sử dụng ngữ pháp tiếng Anh rất dễ dàng. Họ không suy nghĩ nhiều về ngữ pháp khi nói. Thay vào đó, họ “cảm nhận”. Họ biết những gì “nghe có vẻ đúng” và họ biết những gì “nghe có vẻ sai”.

Ngữ pháp tiếng Anh

Hãy liên tưởng đến tiếng Việt

Bạn hãy “cảm nhận” 2 câu dưới đây, câu nào “nghe có vẻ đúng”:

  1. “Chiếc váy màu đen đó đẹp quá!”
  2. “Chiếc váy đó đẹp quá màu đen!”.

Dĩ nhiên bạn sẽ dễ dàng nhận ra câu 1 nghe đúng hơn mà chẳng cần bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào. Và thực tế, hằng ngày, bạn nói hàng ngàn câu như thế bằng tiếng Việt mà không cần suy nghĩ về ngữ pháp. Nhưng bạn nói đúng không? Dĩ nhiên là đúng.

Tiếng Anh cũng như vậy. Liệu bạn có thể học để sử dụng tiếng Anh như tiếng Việt không? Chắc chắn là có thể. Nhưng bạn sẽ không bao giờ sử dụng tiếng Anh tự nhiên nếu bạn học bằng cách ghi nhớ và suy nghĩ về ngữ pháp mỗi khi nói.

Ngữ pháp tiếng Anh

Học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự nhiên

Bạn không thể làm được điều đó trực tiếp thông qua việc học các quy tắc ngữ pháp. Bạn nên học giống như cách trẻ em học ngôn ngữ mới: lắng nghe và trả lời. Công việc của bạn rất nhẹ nhàng, chỉ cần nghe câu chuyện và trả lời các câu hỏi.

Nếu bạn gặp những câu hỏi quá khó, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ. Có thể bạn sẽ cố gắng dịch nhưng bạn nên cố gắng trả lời ngay lập tức và tự động mà không cần dịch bất kỳ thứ gì. Trong các mẫu chuyện sẽ lặp lại những câu hỏi bằng nhiều cách khác nhau, giúp những cấu trúc ngữ pháp khắc sâu vào bộ não của bạn. Có thể bạn không nhận ra điều này, nhưng khi bạn trả lời tất cả những câu hỏi trong mẫu truyện đó, bạn đang thực sự học ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động.

Kiểu học tập này rất hữu ích và thiết thực. Bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc với những câu chuyện bất kì. Theo thời gian, bạn sẽ sử dụng ngữ pháp một cách chính xác mỗi khi nói. Bạn sẽ sử dụng đúng ngữ pháp mà không cần suy nghĩ về bất kỳ quy tắc ngữ pháp nào cả.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN