Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Làm được điều này bạn sẽ cải thiện trình độ nghe tiếng Anh hiệu quả

“Nếu bạn luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ nghe tiếng Anh giỏi.” Điều đó đúng hoàn toàn. Vấn đề là bạn đã nghe lời khuyên này rất nhiều lần nhưng tại sao bạn vẫn nghe chưa giỏi? Đó là do bạn chưa thực sự áp dụng lời khuyên này vào thực tế.

Bạn thường cảm thấy chán và buồn ngủ khi nghe, bạn cảm thấy không có đủ thời gian, bạn thấy khó, bạn đã từng thử, nhưng cũng đã nhiều lần bỏ cuộc nửa chừng. Nhưng hãy gạt bỏ tất cả suy nghĩ đó qua một bên. Bạn có thể dễ dàng xây dựng được thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày theo hướng dẫn sau đây.

Điều gì thật sự khiến bạn bỏ cuộc khi luyện nghe?

Nghe tiếng Anh Nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy khó duy trì thói quen nghe tiếng Anh là vì bạn đã bắt đầu quá sức. Hãy hình dung mọi việc thế này:

Bạn hiện tại rất ít nghe tiếng Anh. Hầu như một tuần, giỏi lắm bạn nghe tiếng Anh được 2- 3 lần. Một lần được 15 – 20 phút. Một ngày đẹp trời nào đó, bạn tìm được một phương pháp nghe tiếng Anh cực kỳ hay, cực kỳ đơn giản. Bạn tin rằng phương pháp này sẽ thay đổi khả năng nghe tiếng Anh của bạn.Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nghe tiếng Anh mỗi ngày 2 tiếng. Bạn vô cùng háo hức và bắt đầu áp dụng ngay hôm đó.

Ngày thứ 1, 2 tiếng luyện nghe. Ngày thứ 2, 2 tiếng luyện nghe. Ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5… 2 tiếng luyện nghe. Và bạn cảm thấy thế nào sau 1 tuần? Bạn chưa thấy kết quả, nhưng bạn thấy nản và mệt.

Sẽ rất ít người có đủ bản lĩnh và quyết tâm để duy trì kế hoạch luyện nghe như thế đến khi đạt được kết quả. Họ thường bỏ cuộc rất sớm, chỉ sau vài tuần, thậm chí ngay trong tuần đầu tiên. Và bạn biết lý do là gì không? Đúng vậy, họ thấy chán và buồn ngủ khi nghe. Họ thấy không có đủ thời gian. Họ thấy khó. Tất cả những lý do chúng ta đã nêu ra lúc đầu.

Nghe tiếng Anh

Bí mật để có thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày

Nếu bạn muốn có thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày. Hãy xây dựng thói quen đó từng chút một. Ví dụ, bạn muốn mình có thói quen nghe mỗi ngày 30 phút. Ngày đầu tiên, bạn hãy đặt mục tiêu nghe 10 phút, bạn duy trì cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với việc nghe 10 phút mỗi ngày. Sau đó, bạn nâng thời gian nghe lên 15 phút/ngày, rồi đến 20 phút/ngày… và cuối cùng là 30 phút/ngày. Bạn sẽ thấy mọi việc thật dễ dàng khi thay đổi từ từ như vậy.

Nghe tiếng Anh

Ai nghe nhiều, người đó sẽ giỏi

Nếu bạn muốn nghe tiếng Anh tốt, hãy tập thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày ngay từ hôm nay. Không biết nghe thế nào, không biết nghe cái gì, không có thời gian nghe… không phải là lý do thuyết phục để bạn không luyện nghe.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN