Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Làm sao để có thể tư duy bằng Tiếng Anh tốt nhất

Việc tư duy bằng tiếng Anh sẽ khiến cho quá trình chuyển từ vốn từ thụ động chuyển sang vốn từ chủ động một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, tư duy bằng tiếng Anh còn giúp cho chúng ta ôn lại và ứng dụng những từ vựng vừa học 1 cách tốt nhất!

Tư duy bằng tiếng Anh

Kinh nghiệm 1. Ý thức được việc bạn phải tư duy bằng tiếng Anh thay vì tư duy bằng Tiếng Việt rồi dịch ra tiếng Anh

Tất cả thay đổi từ trong suy nghĩ. Bạn phải nghĩ rằng mình có thể suy nghĩ được bằng Tiếng Anh, và mỗi khi bất kì 1 suy nghĩ, hoặc 1 giọng nói trong đầu bạn cố gắng dịch, ví dụ như : ”I want to eat banana” thành “tôi muốn ăn chuối”, bạn hãy cố gắng không cho chế độ dịch trong đầu bạn hoạt động.

Kinh nghiệm 2. Cố gắng miêu tả mọi thứ xung quanh bạn bằng tiếng anh

Để bắt đầu, đơn giản là cố gắng nhìn mọi thứ xung quanh bạn bằng từ tiếng Anh.

Kinh nghiệm 3. Dùng từ điển Anh Anh để học định nghĩa bằng tiếng Anh

Khi thường xuyên sử dụng từ điển Anh Anh tra từ sẽ khiến khả năng tư duy bằng Tiếng Anh của bạn được nâng lên 1 cách đáng kể. Khác với từ điển Anh – Việt, nghĩa của 1 từ đơn giản chỉ là 1 từ tương đương bằng Tiếng Việt, với từ điển Anh – Anh, nghĩa của 1 từ sẽ được diễn tả hoàn toàn bằng 1 câu tiếng Anh, một số từ đồng nghĩa, các ví dụ thực tế,  và các bạn sẽ học được rất nhiều từ chính từ điển, chứ không chỉ là 1 công cụ chuyển đổi nghĩa.

tư duy bằng Tiếng Anh

Từ điển Tiếng Anh có chất lượng cao, được cập nhật liên tục

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất, cho nên các bộ từ điển Anh Anh dùng cho người học luôn luôn được các nhà xuất bản chăm chút, cập nhật thường xuyên. Điều tuyệt vời là chỉ với internet, bạn có thể tiếp cận hầu hết các từ điển Anh – Anh tốt nhất trên thế giới. Sau đây là 1 số bộ từ điển thường xuyên sử dụng nhất: Từ điển Oxford, Từ điển Cambridge, www.thesaurus.com

Nhiều từ không thể dịch được ra tiếng Việt, bao gồm các thành ngữ hoặc cụm động từ

Khi sử dụng từ điển Tiếng Việt, nhiều lúc bạn sẽ không tra được những từ mình cần, hoặc là nghĩa không chính xác so với ngữ cảnh, hoặc không biết những từ nào sẽ dùng trong hoàn cảnh nào hoặc những từ đó hay đi cùng với từ nào. Đặc biệt với những thành ngữ, hoặc cụm động từ, bắt buộc bạn cần phải sử dụng từ điển để có được những kết quả chính xác nhất.

Kinh nghiệm 4. Tạo những câu hội thoại ngắn bằng tiếng Anh trực tiếp trong đầu

Tiếp theo để não bộ của bạn làm quen với việc tư duy bằng tiếng Anh, bạn cần phải tạo thành những câu  thoại ngắn bằng tiếng Anh ngay trực tiếp trong đầu. Bắt đầu bằng những câu hỏi ngắn và những từ bạn quen thuộc, đảm bảo bạn phải hình dung được âm thanh ngay trong đầu mình.

Nếu bạn thấy mình vẫn còn suy nghĩ bằng tiếng Việt sau đó dịch sang tiếng Anh thì đừng lo lắng, đó là điều bình thường. Nhưng đảm bảo rằng bạn ý thức được rằng “Muốn giỏi Tiếng Anh, tôi nhất định phải biết cách tư duy bằng Tiếng Anh và loại bỏ tư duy dịch thuật từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh”, và phải thực hành tư duy bằng Tiếng Anh hằng ngày, càng sớm càng tốt.

tư duy bằng Tiếng Anh

Kinh nghiệm 5. Lầm bầm với bản thân và nói chuyện với bản thân bằng tiếng Anh trước gương

Có 1 việc bạn cần phải kết hợp với việc tạo những câu hội thoại bằng tiếng Anh trực tiếp trong đầu để đẩy nhanh chóng mặt việc thành thạo trong tư duy bằng tiếng Anh đó là: chuyển những câu thoại đó trực tiếp thành lời nói thành tiếng. Điều này giúp ích rất nhiều cho phản xạ nói. Một trong những cách nghe có vẻ điên một chút nhưng thật sự có hiệu quả đó chính là tự lầm bầm bằng tiếng Anh và nói chuyện với bản thân bằng tiếng Anh trước gương.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN