Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Làm thế nào để cho trẻ bắt đầu học ngoại ngữ một cách có hiệu quả?

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn con học tiếng Anh từ nhỏ với mong muốn con có những kĩ năng phát triển trong tương lai cũng như mang lại nhiều lợi ích trên nhiều phương diện. Nói cách khác, cha mẹ muốn con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Và chính sự yêu thích, khuyến khích của cha mẹ là yếu tố quan trọng nhất đối với thành công trong việc học tiếng Anh với trẻ dù trẻ ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Vậy vấn đề ở đây là gì? Đó là cha mẹ cần làm gì để giúp con bắt đầu học ngoại ngữ hiệu quả? Global Learn sẽ trả lời một vài thắc mắc của phụ huynh trong vấn đề này.

Bắt đầu học ngoại ngữ

  1. Bắt đầu học ngoại ngữ thì nên mời thầy về dạy kèm cho bé, học nhóm tại nhà hay cho con học tại trung tâm?

  • Học theo một tổ chức, một nhóm bao giờ cũng tốt hơn học với một cá nhân. Vì cá nhân chỉ dạy theo kinh nghiệm còn tổ chức dạy theo phương pháp.
  • Mỗi giáo viên có điểm mạnh riêng mà con bạn cần được học với những người thầy có điểm mạnh phù hợp trong từng giai đoạn phát triển khác nhau của trẻ. Vì vậy, một giáo viên có thể tốt cho trẻ ở giai đoạn này nhưng chưa chắc lại phù hợp trong giai đoạn phát triển khác của trẻ.
  • Hoạt động học tập của trẻ thường gắn liền với những hoạt động ngoại khoá có ý nghĩa để phát triển kiến thức văn hoá mà điều đó chỉ có ở các trung tâm mới làm được tốt.

Bắt đầu học ngoại ngữ

  1. Bé nên bắt đầu học ngoại ngữ với giáo viên Việt Nam hay giáo viên Bản ngữ?

Nếu gia đình không có điều kiện mang lại môi trường học tập tiếng Anh 100% với giáo viên bản ngữ thì đầu tư thời gian học với giáo viên Việt Nam được đào tạo chuẩn cũng là một lựa chọn thông minh và hợp lý. Hệ thống giáo dục Global Learn với mục tiêu mang lại cho trẻ cơ hội tiếp xúc với phát âm chuẩn đồng thời vẫn đảm bảo đồng nhất chất lượng trong quá trình giảng day. Giáo viên Việt Nam có ưu thế hiểu tâm lý trẻ trong độ tuổi mầm non và dễ dàng giúp trẻ lĩnh hội kiến thức tốt nhất.

  1. Làm thế nào để kích thích lòng đam mê học ngoại ngữ từ trẻ?

Phụ huynh có thể áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học để kích thích việc học ngoại ngữ của trẻ. Bắt đầu học ngoại ngữ thông qua trò chơi, thơ ca, văn vần, bài hát, các bộ phim hoạt hình “không lồng tiếng Việt”. Bất kỳ cái gì cũng có thể biến thành trò chơi, đôi khi chẳng cần liên quan gì đến môn học. Bạn có thể cho trẻ nghe phát âm chuẩn từ các mẩu truyện cổ tích trên các trang thông tin điện tử nước ngoài, phim hoạt hình hay các bài hát, phần mềm dạy tiếng Anh. Điều quan trọng nhất là khối lượng kiến thức và thời lượng buổi học phải phụ thuộc vào độ tuổi và sự hứng thú của trẻ.

Bắt đầu học ngoại ngữ

  1. Trẻ bắt đầu học ngoại ngữ như thế nào và với giáo trình nào là hiệu quả?

Dựa theo tâm lý cũng như sự phát triển của trẻ ở độ tuổi này là: dễ mất tập trung, hay quên, giỏi bắt chước, ham học hỏi, tò mò …, một số nhà giáo dục Mỹ đã xây dựng chương trình đặc biệt dành cho trẻ độ tuổi mầm non dựa trên 3 phương pháp đó là:

  • Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ thông qua nghe âm thanh; là phương pháp mô phỏng và lặp lại những cách phát âm chuẩn, thông qua đó học sinh có khả năng tự sửa và luyện tập âm chuẩn.
  • Các nhà tâm lý trẻ em cho rằng thiết lập thói quen hàng ngày rất tốt cho sự phát triển bộ nhớ của bé. Sự lặp đi lặp lại một hành động, nghi thức, câu nói là cách bạn đang kích thích trí não bé hoạt động và ghi nhớ những điều cần thiết.
  • Phương pháp tiếp cận tương tác bao gồm cơ hội học tập tương tác giữa giáo viên và học sinh, học sinh với học sinh và học sinh với công nghệ trong quá trình học nhằm tăng cường luyện tập hai kỹ năng nghe và nói.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN