Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Làm thế nào để xây dựng thói quen học tiếng Anh tốt?

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng lớn và có rất nhiều cách học khác nhau, song không có cách học nào là “siêu tốc” cả,  mà theo các nhà ngôn ngữ học thì ngôn ngữ là một hệ thống thói quen. Vậy, muốn có thói quen thì phải có thời gian. “Thói quen quyết định thành tích”, xây dựng thói quen học tiếng Anh tốt có thể đem đến cho bạn những thành tích khả quan.

Thói quen học tiếng Anh Hình thành thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Nghe qua tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế là rất khó để người học giữ được đam mê học tiếng Anh mỗi ngày. Ngoại ngữ là thứ rất dễ mai một nếu không được bồi đắp, rèn luyện thường xuyên.

Có thể là bất kì phương pháp nào: xem phim song ngữ, đọc tin tức, xem các video dạy tiếng Anh… Làm sao để mỗi ngày trôi qua, bạn không chỉ học thêm được những điều mới mẻ và quan trọng nhất là giữ được niềm đam mê, yêu thích việc học tiếng Anh.

Ví dụ khi bạn học từ vựng: Học từ vựng cũng cần phải có hệ thống, bạn có thể dùng sơ đồ, hình vẽ để minh họa. Nên tổ chức học theo chủ đề, theo mối quan hệ bằng tình huống, hình ảnh. Đặc biệt chú ý học cách phát âm chuẩn, tình huống lựa chọn và học theo nhóm chứ không nên học riêng lẻ.

Thói quen học tiếng Anh

Hoặc khi bạn học nghe: Hằng ngày trung bình người ta nghe nhiều gấp 2 lần so với nói, gấp 4 lần so với đọc và 5 lần so với viết. Để tạo điều kiện nghe được tốt hơn, bạn cũng phải tự đánh giá được khả năng nghe của mình. Phải xây dựng cho mình một phương pháp nghe riêng, xây dựng tính tự tin bằng việc phán đoán nội dung nghe.

Hình thành thói quen học tiếng Anh bằng cách suy nghĩ, diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Đa số phản xạ của chúng ta khi nhận được một câu hỏi tiếng Anh bất kì là dịch câu hỏi đó ra nghĩa tiếng Việt. Sau đó suy nghĩ và tiếp tục dịch câu trả lời từ tiếng Việt ra tiếng Anh. Có thể nói, lối tư duy này ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ của cuộc giao tiếp, khiến chúng mình không thể nói lưu loát, trôi chảy.

Thói quen học tiếng Anh

Hình thành được phản xạ ngôn ngữ là điều không hề đơn giản. Hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ, diễn tả mọi sự vật, sự việc quanh mình bằng tiếng Anh. Tốc độ suy nghĩ lúc đầu có thể sẽ rất chậm, nhưng chắc chắn dần dần bạn sẽ lưu loát và tự tin hơn trong giao tiếp.

Khi học nói, phải hết sức chú trọng đến cách phát âm của từng từ và ngữ điệu trong câu. Chú ý vào độ chính xác của từ vựng, ngữ pháp, sắc thái ngôn ngữ và đặc biệt là bảo đảm lời nói phải mang ý nghĩa.

Hãy tự rèn luyện cho mình tính tự tin trong các tình huống giao tiếp thực sự thông qua thảo luận với bạn bè, trao đổi thông tin hoặc các tình huống mà giáo viên đưa ra và khi tập luyện thói quen học tiếng Anh bạn không nên sợ bị mắc lỗi.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN