Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Liệu rằng học anh văn 1 kèm 1 hay học anh văn trung tâm anh ngữ đã tốt?!

Đã lúc nào bạn bối rối khi đứng trước muôn vàn câu hỏi khi học anh văn như này chưa: “Bạn đang học anh văn ở đâu đấy, có bằng cấp gì chưa, nên học anh văn trung tâm hay anh văn 1 kèm 1, muốn học Anh văn nên bắt đầu từ đâu, có cách nào hay lò nào dạy hiệu quả không v.v…” Hãy tự hỏi bản thân mình ba câu hỏi dưới đây trước khi trả lời những câu hỏi ấy và đưa ra quyết định về lộ trình phát triển tiếng Anh bạn nhé!

anh văn 1 kèm 1

1. Bạn thực sự muốn gì khi học tiếng Anh? Mục tiêu khi học tiếng Anh của bạn là gì?

Ai đến với tiếng Anh đều có lí do của riêng cá nhân từng người. Có người học để lấy bằng, người học để trở thành phiên dịch, giáo viên, người thì chỉ học để mở mang, đi xin việc, kinh doanh, đi du lịch, kịp xu thế hay chỉ đơn thuần là thích nó và muốn tìm hiểu một ngôn ngữ mới… Vậy sẽ ra sao nếu những người ấy cùng học chung 1 lớp? Các chương trình tiếng Anh được thiết kế dành cho đại đa số tất cả mọi người, nó cung cấp cho học viên các nền tảng cốt lõi nhưng chưa chắc tốt nhất và phù hợp nhất với mọi người. Chính vì thế mà bạn phải nhìn ra được thật sự mình muốn gì và định hướng như thế nào với tiếng Anh một cách rõ ràng. Trong quá trình tự tìm hiểu mình muốn gì và mục tiêu thì bạn sẽ hiểu rõ và có cái nhìn sơ khởi toàn cảnh vềAnh văn. Từ đó bạn có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi cho bản thân: khi nào nên học anh văn trung tâm, khi nào học anh văn 1 kèm 1, kĩ năng nào có thể tự học, kĩ năng nào cần giúp đỡ của thầy cô hay giáo viên bản ngữ…

anh văn 1 kèm 1

Có những người sẽ rất khó biết thật sự mình muốn gì bởi vì môi trường xung quanh áp đặt vào họ phải thế này phải thế kia. Một số thì biết mình muốn gì nhưng lại bị ảnh hưởng của người khác nhận xét là không tốt nên lại thay đổi. Và cứ như thế dẫn đến hệ quả cuối cùng là từ bỏ luôn tiếng Anh vì mục tiêu của người khác thì lấy đâu ra động lực và hứng thú để mình phần đấu? Bạn cứ viết ra hết những gì bạn nghĩ lên giấy. Khoan hãy nghĩ đến việc làm thế nào để đạt được nó. Khi bạn viết ra và quan sát những điều bạn muốn một cách chân thật nhất, xuất phát từ chính bạn, bạn sẽ có đủ lí do để chinh phục điều bạn muốn, có động lực để không bỏ cuộc giữa đoạn đường. Hãy ghi thật nhiều và xác định càng cụ thể càng tốt nhé.

2. Kế hoạch và lộ trình phát triển Anh văn của bạn cụ thể ra sao?

Khi biết được điều mình muốn thì bạn sẽ có được mục tiêu, thấy được đích đến. Lúc đó việc lập kế hoạch giống như vạch ra con đường để đi đến được đích cuối cùng. Hơn thế bạn sẽ dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của mọi người lúc gặp khó khăn, vì bạn rõ mình cần giúp gì! Với những bạn học anh văn 1 kèm 1 thì quá trình được giúp đỡ lại càng được nhanh chóng và hiệu quả.

anh văn 1 kèm 1

Lập kế hoạch là công việc không mấy khó khăn nhưng ít người thực hiện. Lập kế hoạch giúp cho ta thấy rõ những việc mình cần làm, từ đó phân loại được các thứ tự ưu tiên giúp bạn dễ chủ động hơn, linh hoạt hơn trong quá trình học. Bạn không thể ăn hết cả một miếng bánh to mà phải cắt ra thành nhiều phần nhỏ. Lập kế hoạch sẽ chia mục tiêu ra và sau đó biến nó thành những nhiệm vụ nhỏ. Khi nhìn những công việc được chia nhỏ, bạn sẽ thấy được mục tiêu của bạn là thực tế và hoàn toàn có thể thực hiện được. Ví dụ mục tiêu là nói tiếng anh lưu loát thì quá chung chung, khiến bạn cảm thấy việc đó to lớn và khó thực hiện. Tuy nhiên mục tiêu là đọc hai bài báo tiếng Anh mỗi ngày, hát được 1 bài hát anh ngữ, viết 3 status tiếng Anh sáng trưa chiều… sẽ thú vị và khả thi hơn đối với bạn đúng không nào?

3. Những mốc thời gian và khối lượng công việc cho các mục tiêu đã đặt ra như thế nào ?

Khi bạn đã có mục đích cuối cùng và những mục tiêu nhỏ thì việc tiếp đến là gắn thời hạn hoàn thành cho mỗi mục tiêu ấy. Việc đặt thời gian sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn với kế hoạch mà bạn đặt ra. Nó sẽ thúc đẩy mình hoàn thành những nhiệm vụ ấy. Bạn cũng phân chia thời gian từ những nhiệm vụ lớn tới nhiệm vụ nhỏ hơn. VD: Thời gian tự học 6 tiếng 1 tháng, suy ra là 2 tiếng 1 ngày. Tăng vốn từ: 42 từ mới 1 tuần, suy ra là 6 từ 1 ngày. Tăng khả năng phát âm: mỗi ngày 15 phút phát âm…

anh văn 1 kèm 1

Khi bạn đặt mục tiêu nhỏ nên chọn mức thời gian và khối lượng công viêc hợp lí đừng cố cầu toàn. Vì đặt ra nhiều quá thì sẽ gây ra trì hoãn và chán nản, nếu đặt ít quá thì lại không hiệu quả và mất thời gian. Việc đặt ra kế hoạch phải được đo lường và theo dõi liên tục để bạn có thể điều chỉnh cho hợp lí. Bạn có thể lập kế hoạch đầu tháng và xem lại chỉnh sửa sau cuối mỗi tháng.

Không có mục tiêu đúng và mục tiêu sai. Điều cốt yếu là bạn tin vào những mục tiêu đã đề ra và cố gắng để đạt được chúng. Hãy xác định mục tiêu và lập kế hoạch cải thiện anh văn của bạn ngay bây giờ. Việc trì hoãn lập kế hoạch học anh văn sẽ làm cho bạn tốn thời gian và tiền bạc thêm đấy đã vậy kết quả còn không như mong đợi nữa. Global Learn có lộ trình phát triển anh văn 1 kèm 1 cực kì hiệu quả dành cho tất cả mọi người. Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi khi bạn có thắc mắc hay yêu cầu giúp đỡ bạn nhé.

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN