Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

Có không ít người học tiếng Anh rất giỏi, hoàn thành các bài tập ngữ pháp với số điểm cao, đọc và viết cũng rất ổn, nhưng lại ngập ngừng, ấp úng, thậm chí run bần bật khi phải nói chuyện với người nước ngoài. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự thì hãy đọc ngay bài viết này để xem những gợi ý của Global Learn về cách tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

Tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Bạn có đang gặp những vấn đề sau?

– Bối rối khi nghe và nói tiếng Anh

– Nghe thì hiểu nhưng không thể trả lời

– Rõ ràng là biết từ đó, nhưng khi nghe người nước ngoài nói thì hoàn toàn không nhận ra nó

– Không thể diễn đạt trọn vẹn những gì mình nghĩ

– Mất rất nhiều thời gian để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh

– Học tiếng Anh nhiều năm nhưng không thể giao tiếp bằng tiếng Anh

Tất cả đều có chung một lý do là phương pháp học tiếng Anh của bạn đang không đi đúng hướng. Nếu muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn phải lựa chọn cách học hiệu quả giúp bạn phát huy được các yếu tố cần cho giao tiếp. Đó là lý do các chuyên gia đến từ Global Learn đã đưa ra  lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả giúp cho người học tiếng Anh bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp đúng hướng.

Tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp từ đâu?

  1. Luyện tập phát âm

Phát âm là nền tảng cơ bản cho việc luyện nghe và nói, do đó, khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn phải luyện tập phát âm chuẩn. Việc phát âm ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả giao tiếp và cũng rất khó sửa nếu phát âm sai đã trở thành thói quen, cho nên, bạn phải luyện tập phát âm đúng chuẩn ngay từ đầu. Tốt nhất là bạn nên học cùng với giáo viên tiếng Anh hoặc người nước ngoài để họ sửa lỗi cho bạn. Đây là bước đầu tiên trong lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà Global Learn gợi ý cho bạn.

  1. Học từ vựng thường xuyên

Yếu tố thứ hai để tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là phải học từ vựng thường xuyên và liên tục.Từ vựng như những mắt xích trong chuỗi lời nói của bạn. Để nói được những câu tiếng Anh hoàn chỉnh, bạn phải có cho mình vốn từ vựng cần thiết. Theo một nghiên cứu cho biết, mỗi tháng não bộ chúng ta lại quên bớt đi và chỉ còn giữ lại 20% những gì đã tiếp nhận. Đó là lý do mà bạn phải học từ vựng đều đặn hàng ngày.

Tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

  1. Thực hành tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Yếu tố cuối cùng trong lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là áp dụng phát âm, từ vựng và luyện tập theo chủ đề. Các nhà ngôn ngữ thế giới đã chứng minh rằng việc luyện tập các đoạn hội thoại theo từng chủ đề sẽ giúp người học nhớ các từ vựng đã học lâu hơn, đồng thời cũng sẽ vận dụng được các từ vựng đã học nhiều hơn.

Không còn sợ tiếng Anh với 3 cách học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN