Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Lời chúc 20/11 cực ý nghĩa cho người học tiếng anh giáo viên nước ngoài hay bản địa

Tinh thần Tôn sư trọng đạo rất được đề cao ở các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam. Không chỉ có những nước chịu ảnh hưởng của đạo Nho, đạo Khổng này mà rất nhiều nước khác trên thế giới đều có được tinh thần tôn sư trọng đạo tuyệt vời. Ở nước ngoài, họ dành ra một ngày hay cả một tuần cụ thể để ghi nhận công ơn thầy cô giáo của mình.

Nhiều nước trên thế giới điển hình là nước Anh lấy ngày của Liên Hiệp Quốc đề nghị: 05/10 (World Teachers’ Day – Ngày Nhà giáo thế giới) để tổ chức các hoạt động ghi ơn thầy cô giáo. Ở Mỹ thì họ lại lấy nguyên một tuần đầu của tháng năm để tổ chức lễ Nhà giáo, và ngày thứ 3 trong tuần ấy sẽ là ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi. Còn tại Việt Nam thì người ta chọn ngày 20/11 làm ngày tri ân thầy cô.

học tiếng anh giáo viên nước ngoài

Các bạn thân mến, các bạn đã chuẩn bị gì cho các thầy cô của mình rồi nào? Hãy tìm cho mình những phần quà nhỏ xin xắn ý nghĩa và tự viết những lời chúc tuyệt vời cho thầy cô nhé. Global Learn xin gợi ý những lời chúc ý tiếng anh ý nghĩa, dành cho các bạn học trong môi trường tiếng anh, học tiếng anh với giáo viên nước ngoài hay bản địa. Những bạn khác cũng có thể tham khảo để trao dồi kiến thức thêm và tự sử dụng cho mình nhé. “Happy Teacher’s Day” hay “A great thanks to you” là câu nói dễ nhất, ngắn gọn mà ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên bạn có thể thêm vào những câu mang tính cá nhân hơn, để thiết kế thông điệp dễ thương hơn cho thầy cô giáo của mình.

1. Cảm ơn thầy/cô đã “làm điều gì đó” cho em
Nói cảm ơn thầy cô một cách cụ thể. Nhớ lại những điều thầy cô đã làm cho bạn, đã giúp bạn mà bạn biết ơn về điều đó. Hãy cảm ơn càng chi tiết càng tốt nhé.

học tiếng anh giáo viên nước ngoài
Cấu trúc 1:Thank you for “doing something” for me.
Dùng động từ ở dạng V-ing để miêu tả những điều thầy cô giáo đã làm cho bạn mà bạn cảm thấy biết ơn.
Ví dụ: for helping me in pronunciation (giúp em việc phát âm), for being patient with me (đã kiên nhẫn với em)…

Cấu trúc 2:Thank you for making me “do something”
Dùng động từ nguyên mẫu để nói lên những việc thầy cô giúp bạn.
Ví dụ: for making me recognize how important English is. (làm em nhận ra tiếng anh quan trọng như thế nào), for making me read books (khiến em đọc sách)…

học tiếng anh giáo viên nước ngoài

2. Gửi lời khen tặng đến thầy cô

Cấu trúc 1: You are a <Adjective> teacher.
Thêm vào tính từ miêu tả tính cách, đặc điểm thầy cô mà bạn quý nhất. Ví dụ: dễ thương, tuyệt vời…

Cấu trúc 2: You are the most <Adjective> teacher I have met.
Thầy cô là người thầy/cô… nhất mà em từng gặp. Thêm vào bất cứ tính từ miêu tả tính cách hoặc đặc điểm của thầy cô. Ví dụ: dễ thương, kiên nhẫn, đẹp trai…

3. Chúc thầy cô một ngày 20.11…

Cấu trúc 1: I wish you a Teacher’s day full of <Noun>
Chúc thầy/cô một ngày 20/11 tràn đầy, thật nhiều… Bạn có thể thêm vào bất cứ danh từ nào bạn muốn đem lại cho thầy cô. Ví dụ: niềm vui, hạnh phúc, hoa, quà…

học tiếng anh giáo viên nước ngoài

Cấu trúc 2:  Have a <Adjective> Teacher’s Day.

Chúc thầy cô có một ngày 20/11 thật… Bạn có thể thêm vào bất kì tính từ nào để chúc thầy cô. Ví dụ: vui vẻ, tuyệt vời, ấm áp… Bạn hãy tuôn trào những gì thật nhất trong bạn. Nó sẽ khiến cho thầy cô khi đọc những dòng bạn viết không khỏi hào hứng và xúc động.

Global Learn tin chắc với những câu chúc ý nghĩa ở trên đây thì những bạn học thầy cô tiếng anh, học tiếng anh giáo viên nước ngoài hay bản địa sẽ làm bất ngờ và ngạc nhiên thầy cô của mình. Những việc làm và câu chúc tuy nhỏ ấy nhưng sẽ mang đến cho thầy cô niềm vui và sự ghi nhận đầy quí giá lớn lao. Chúc các bạn vui vẻ bên thầy cô và bạn bè ngày 20/11 sắp tới.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN