Over

1,000

Learners

Close 22:00 – 08:00

Mon - Sun 8:00 - 22:00

Contact us

Luyện thói quen nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày tại nhà cho con

Tương tác bằng tiếng Anh với con khi ở nhà là một trong những việc phụ huynh có thể làm để giúp con giao tiếp tự nhiên. Trong điều kiện thế giới hiện nay, tiếng Anh không còn là của nước Mỹ hay nước Anh nữa, mà đã bị toàn cầu hóa. Điều này có nghĩa tiếng Anh được dùng khắp nơi trên thế giới và yêu cầu đối với trẻ em trong thế kỷ mới không phải là nói như bản xứ, mà là sử dụng được để nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày, giao tiếp tốt với bạn bè thế giới.

Luyện thói quen nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

1. Giao tiếp bằng tiếng Anh

Lúc ăn cơm, phụ mẹ rửa chén, giờ học, khi đi ngủ… bất cứ ngữ cảnh nào cha mẹ cũng có thể bắt đầu thói quen nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày cùng con. Khả năng tiếp thu ngoại ngữ của bé sẽ khó có thể nhanh như tiếng mẹ đẻ, do vậy, trước khi trẻ có thể sử dụng những câu đối thoại dài, bạn cần tập cho trẻ làm quen với từ vựng của những chủ đề đơn giản như số đếm, các thứ trong tuần và tháng trong năm, màu sắc, vật thể, các bộ phận cơ thể, đồ chơi, quần áo, con vật, thức ăn…


2. Xem phim tiếng Anh

Trẻ nhỏ luôn bị thu hút bởi hình ảnh và âm thanh. Vì vậy, các bộ phim tiếng Anh là lựa chọn lý tưởng để con bạn quen dần với âm điệu và từ ngữ bản xứ. Cha mẹ chỉ cần dành ra 15 – 30 phút mỗi tối cùng con xem một đoạn phim ngắn bằng tiếng Anh, sau đó hỏi bé về tên nhân vật và nội dung chính để thu hút sự chú ý của trẻ với việc lắng nghe lời thoại. Ngoài ra, các chương trình TV, quảng cáo ngắn trên Youtube cũng giúp cho việc rèn luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày của phụ huynh và các bé trở nên phong phú hơn.

Phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

3. Nghe nhạc

Cũng giống như xem phim, những giai điệu tươi vui bằng tiếng Anh cũng sẽ thu hút trẻ một cách tự nhiên. Cha mẹ cần lựa chọn những bài hát có phần lời đơn giản, dễ hiểu để trẻ có thể hát theo. Ngoài ra, từ lời bài hát, bạn cũng có thể biến tấu thành giai điệu tươi vui để trẻ hiểu hơn về nghĩa của bài.

4. Đọc truyện hoặc tài liệu tiếng Anh

Nhiều bậc phụ huynh thường có thói quen kể chuyện cổ tích cho con nghe mỗi đêm để giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và đi vào giấc ngủ êm đềm. Đan xen giữa những truyện tiếng Việt, bạn có thể dùng thêm truyện chữ song ngữ hoặc truyện tranh tiếng Anh đơn giản để giúp trẻ vừa thư giãn vừa có thêm nhiều từ vựng.

Nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày hiệu quả

5. Nghe radio tiếng Anh trong vô thức

Não bộ vẫn luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta đang ngủ hoặc không có ý thức học tập, ghi nhớ. Vì vậy, cha mẹ có thể cho trẻ nghe tiếng Anh trong vô thức để dòng chảy âm thanh tự nhiên vào đầu, giúp trẻ dễ tiếp thu ngữ điệu và tông giọng giống người bản xứ và việc luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp hằng ngày tốt hơn.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN